Vy Oanh Quyết Định Gửi Đơn Tố Cáo Doanh Nhân Nguyễn Phương Hằng

Sau nhiều lần lên tiếng qua lại trên mạng xã hội, Vy Oanh đã quyết định nhờ cậy đến cơ quan pháp luật để đòi lại công bằng cho mình.

Ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn tới Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM, tố cáo doanh nhân Phương Hằng sử dụng mạng xã hội đăng những thông tin vu khống, bôi nhọ cô. Mới đây, phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM vừa gửi thông báo xác nhận đã nhận được đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng của Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh).

Trong đơn tố cáo, Vy Oanh cho biết doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã đăng tin bịa đặt nhằm mục đích vu khống, xúc phạm danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước. Bà Phương Hằng đã dùng nhiều từ ngữ phản cảm xúc phạm như nói mình là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đẻ thuê… Từ đó, đã có nhiều đối tượng đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube… đăng lại những đoạn livestream của bà Hằng và làm thành những video với tiêu đề bôi nhọ, lăng mạ Vy Oanh. Được biết Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM đã chuyển đơn này đến Văn phòng Cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Ca Sĩ Vy Oanh
Ca sĩ Vy Oanh quyết định gửi đơn tố cáo CEO Nguyễn Phương Hằng (Nguồn ảnh: Internet)

Vy Oanh cho biết, ngoài đơn tố giác gửi tới Công an TP HCM, cô còn nhờ luật sư gửi đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra toà. Trên trang cá nhân, Vy Oanh cũng đăng dòng trạng thái dài nói rõ việc sẽ gửi đơn kiện bà Phương Hằng. “Bốn tháng qua bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream xuyên tạc, vu khống, chửi rủa xúc phạm nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ, trong đó có tôi. Bà Hằng dẫn dắt dư luận sai trái theo sự vu khống của mình khiến mọi người rất mệt mỏi, nhất là trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19 thế này. Tôi đã định bỏ qua như hai lần trước khi tôi vô cớ bị đặt điều bôi nhọ oan ức nhưng lần này bà Phương Hằng đã vượt quá giới hạn, càng ngày dấu hiệu càng nặng nề hơn. Cả tuần qua bà Hằng lại tiếp tục livestream chửi bới cả gia đình tôi trong khi tôi không nói gì đến bà nữa. Với trách nhiệm là một người mẹ, một người của công chúng, tôi phải lấy lại công bằng cho đứa con trai vừa lên 6 tuổi và để khán giả không bị dẫn dắt sai trái”, Vy Oanh giải thích lý do tố giác bà Phương Hằng ra cơ quan công an.

Bà Nguyễn Phương Hằng
Bà Phương Hằng đã nhiều lần nhắc đến vợ chồng Vy Oanh trong các buổi livestream (Nguồn ảnh: Internet)

Vụ lùm xùm giữa ca sĩ Vy Oanh và bà Nguyễn Phương Hằng – CEO doanh nghiệp Đại Nam – bắt đầu từ vài tháng trước khi Vy Oanh nêu quan điểm về việc làm từ thiện trên trang cá nhân. Một khán giả đã vào bình luận với giọng điệu thóa mạ, khiến nữ ca sĩ bức xúc đáp trả. Sau đó, tên của Vy Oanh bắt đầu xuất hiện trong các lần livestream của bà Phương Hằng. Trong buổi livestream hôm 25/5, bà Phương Hằng tuyên bố sẽ “bóc trần dĩ vãng dơ dáy dễ gì giấu giếm’ của nữ ca sĩ. CEO doanh nghiệp Đại Nam khẳng định, Vy Oanh đã nhận tiền tỷ để đẻ thuê, chen vào hạnh phúc của người khác, làm gái bao.

Chưa dừng ở đó, vào những ngày gần đây, cư dân mạng đã tra ra được ca sĩ Vy Oanh ủng hộ vào quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 5 triệu đồng. Trên trang cá nhân, bà Phương Hằng chia sẻ thông tin này và nhắc đến vợ chồng Vy Oanh với những lời mang tính “thách thức”, “chê bai”.

Nói về những ồn ào xung quanh lời “tố” của bà Phương Hằng, Vy Oanh đã từng lên tiếng phủ nhận tất cả, khẳng định bị “vu khống” như “làm bé, đẻ thuê, cướp chồng”.

Vy Oanh cũng khẳng định, chồng hiện tại của cô biết hết toàn bộ quá khứ của mình cũng như luôn bên cạnh mình lúc sinh nở và hiện tại đang ở những tháng cuối của thai kỳ.

Sau nhiều lần lên tiếng trên mạng xã hội, Vy Oanh quyết định cậy nhờ cơ quan pháp luật để đòi lại công bằng. Theo nữ ca sĩ, cô bị vu khống, xúc phạm nặng nề bởi loạt thông tin bịa đặt.

Young News