Triệu chứng mắc Omicron khác so với những triệu chứng thông thường của Covid-19

Những chuyên gia đưa ra cảnh báo về một số triệu chứng của Omicron không ảnh hưởng tới mũi, cổ họng hoặc đầu của người nhiễm biến chủng này. Sau khi Omicron xuất hiện ở Nam Phi trong thời điểm tháng 11 năm ngoái, những chuyên gia đã nhanh chóng phát giác ra các triệu chứng của biến thể mới có tố chất lây nhiễm cao, khác với các triệu chứng thông thường của Covid-19.

Ba triệu chứng chính khi mắc Covid-19 là sốt, ho, thay đổi khứu giác hoặc vị giác. Mặc dù thế, các triệu chứng của Omicron được báo cáo là “nhẹ” và cũng tương tự cảm lạnh thông thường.

triệu chứng omicron

Các chuyên gia trên toàn thế giới hiện đã xác nhận được 8 triệu chứng cụ thể của biến thể Omicron. Đó là ngứa cổ họng, chảy nước mũi, căng thẳng, mệt mỏi, hắt hơi, đau thắt sườn lưng, nhức đầu, đổ mồ hôi ban đêm và đau cơ.

Theo Giáo sư Tim Spector của điều tra và nghiên cứu ZOE Covid, một trong số những dấu hiệu được báo cáo ở giai đoạn đầu của biến thể Omicron là buồn nôn. Ngoài ra, theo tài liệu từ Anh, Mỹ và Nam Phi, thì một số trường hợp còn có triệu chứng đau lưng dưới, đau nhức cơ.

Nếu như bạn đang tập thể dục, bạn có thể nhầm lẫn đau cơ với đau nhức, đây chính là lý do tại sao điều quan trọng là phải đi xét nghiệm nếu như khách hàng không chắc mình có nhiễm Omicron hay không.

Những người bị đổ mồ hôi đêm thậm chí có thể chưa biết họ liên quan đến Omicron. Một số ít người đổ mồ hôi đêm do mãn kinh, lo lắng dùng một số loại thuốc hoặc chứng tăng tiết mồ hôi — một tình trạng khiến bạn đổ mồ hôi nhiều.

Những người đã được tiêm chủng đầy đủ cũng nên đi xét nghiệm nếu họ đã tiếp xúc với người có xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nếu như bạn đã tiếp xúc gần với một người mắc Covid-19, bạn nên đi xét nghiệm 5-7 ngày sau khi giao tiếp ngay cả khi bạn không còn triệu chứng. Bạn cũng nên đeo khẩu trang ở nơi đông người ngay cả khi không nhiễm bệnh.

Young News