Thư chồng gửi vợ mất sau đám cưới 2 ngày khiến nhiều người rơi lệ

Chỉ ba tuần trước đám cưới, cô dâu Kathy phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Cô ra đi, để lại cho người chồng nỗi đau vô hạn.
Anh Noel Byrne chia sẻ, ngày 14/1, anh và vợ kết hôn ở bệnh viện Mater Private ở Dublin (Ireland). Hai ngày sau, Kathy qua đời trong yên bình. “Cô ấy được chẩn đoán ung thư chỉ mới 3 tuần trước đó. Tôi viết bức thư này cho Kathy và đọc trong đám tang cô ấy”, anh chia sẻ với The Sun.

Đôi vợ chồng đã ở bên nhau 11 năm, cùng nhau đi khắp 5 châu. Sự ra đi của Kathy để lại nỗi đau vô hạn với anh Noel. Ảnh: The Sun.

 

Dưới đây là một phần lá thư anh Noel gửi đến vợ:

“Gửi vợ yêu, người phụ nữ xinh đẹp của anh!

Chúng ta luôn nói chúng ta là một đội, nhưng bây giờ anh đã mất đi người đội trưởng của mình.

Anh viết bức thư này trong phòng ngủ của em ở Ardagh, xung quanh là tất cả những gì thân thuộc với em 29 năm qua. Một căn phòng mang đậm dấu ấn của em.

Chúng ta quen nhau lần đầu tiên từ khi vào đại học năm 2006. Chúng ta đã đến nhiều nơi, làm nhiều việc, đạt được nhiều thứ, thật khó để biết được nơi tình yêu bắt đầu.

Nhưng điều đó là chuyện nhỏ thôi, anh đau lòng vì không còn được nhìn thấy những điều này nữa:

– Em chỉ luộc trứng đúng 4 phút

– Em bị ám ảnh với những mác quần áo mềm mượt

– Tình yêu của em với việc hẹn lại đồng hồ báo thức…

Anh không hề nghĩ rằng em đã ra đi. Anh tha thiết mong đây chỉ là một giấc mơ, nhưng hóa ra nó chỉ là một cơn ác mộng có thật trong cuộc đời.

Anh không viết bức thư này để than vãn về sự tàn nhẫn của cuộc đời mà anh muốn nói rằng thế giới đã tuyệt vời như thế nào vì anh có em. Em là hy vọng, là giấc mơ, cũng là tình yêu của anh. Em là duy nhất trên cuộc đời này và anh may mắn được gọi em là vợ.

Chúng ta đã lên kế hoạch cho tương lai: Một ngôi nhà ở Naas, ba đứa con tên là Keegan, Kelly và Casey… Chúng ta đã định đám cưới vào ngày 3/8/2018. Nhưng vào chủ nhật tuần trước, giấc mơ về tổ ấm của chúng ta đã thành hiện thực vào đêm trước lễ kỷ niệm lần thứ 11.

Em nói rằng khi em ra đi, anh phải tiếp tục sống thay cả phần của em. Đó là điều mà anh hy vọng có thể làm, dù chỉ là một phần nhỏ thôi. Em chính là động lực của anh.

Em ra đi để lại đằng sau một gia đình đau khổ, bạn bè bị tàn phá, để lại nỗi tiếc thương trong lòng đồng nghiệp. Em đã cho đi rất nhiều và đã nhận rất nhiều tình yêu của mọi người dành cho em.

Em mãi là bạn đồng hành, người tình, người giữ bí mật, người bạn thân nhất, người vợ của anh.

Anh đã, đang và sẽ mãi yêu em, người phụ nữ xinh đẹp của anh”.

Kathy và Noel gặp nhau tại trường đại học. Năm nay họ cùng 29 tuổi. Ảnh: The Sun.

 

Sau khi đọc bức thư của Noel, nhiều bạn đọc đã xúc động và tìm thấy cho mình một cách sống trân trọng từng phút giây hơn.

“Có những người sống đến già mà chưa được trải nghiệm cảm giác yêu thương. Mong rằng những kỉ niệm mà hai người có với nhau sẽ làm cho anh tiếp tục mạnh mẽ sống, cho đến ngày được đoàn tụ với cô ấy”, một bạn đọc viết.

Bảo Nhiên

Young News