Thanh xuân của tôi là truyện tranh

Lúc nhỏ tôi thường để dành tiền tiêu vặt để mua truyện tranh, và tôi mua rất nhiều, rất nhiều. Mẹ tôi cấm tôi mua truyện tranh, và còn đánh đòn tôi, nhưng tôi lại không dừng được việc mua truyện tranh. Mỗi cuốn truyện tranh tôi đọc, mỗi trang truyện tôi xem càng khiến tôi có cảm giác hòa mình vào những cuộc phiêu lưu mà tôi không thể nào dứt ra được. Tôi nhớ có lần mẹ tôi đã bán ve chai những đống truyện mà tôi mua với giá rẻ mạt. Nhìn đống truyện mẹ bán cho bà ve chai mà tôi tưởng mất đi cả kho báu.

Nhà tôi rất chật và vì không đủ chỗ giấu mấy cuốn truyện, nhưng “Ơn giời chú mướn truyện đây rồi!”. Cũng nhờ chú mướn truyện 500đ/cuốn mà tôi đỡ phải nhịn ăn quà vặt mà vẫn đọc được truyện tranh mà tôi yêu thích. Nhưng vì mải mê đọc truyện tranh mà tôi thường bị mẹ la vì không học bài mà chỉ mải mê đọc truyện tranh.
Cũng nhờ những quyển truyện tranh mà tôi lại bắt đầu yêu thích tiếng Nhật, và văn hóa Nhật. Tôi yêu thích kimono, hoa anh đào, lá đỏ,… Thêm vào đó những món ăn ngon như là Sushi, sashimi, tempura,… Những hình ảnh đẹp đó cứ in sâu vào trong tâm trí tôi, và đã ươm mầm ước mơ được đi Nhật du học trong tôi.
Quá trình học tiếng Nhật của tôi cũng vô cùng vất vả, nhưng tôi cũng vô cùng quyết tâm, và luôn cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ. Giờ đây tôi đã có thể đọc hiểu được truyện tranh tiếng Nhật, và tôi cảm thấy vô cùng thích thú.
Tôi thích thú truyện tranh đến nỗi mà tôi cũng tập tành vẽ truyện tranh vì niềm đam mê của bản thân. Tôi bắt đầu tải những hướng dẫn vẽ truyện tranh trên mạng về tự học và tôi đã phần nào hoàn chỉnh những nét vẽ của mình. Tuy tôi vẽ không được đẹp lắm, và thường bị cư dân mạng “ném đá”, nhưng tôi vẫn quyết tâm không từ bỏ niềm đam mê của bản thân. Những bức vẽ của tôi tuy không đẹp xuất sắc nhưng tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thiện kỹ năng vẽ của bản thân.

Hiện tại những quyển truyện tranh đã tăng giá bán chóng mặt từ vài nghìn đồng đến cả chục nghìn đồng. Nhưng tôi không còn phải mướn truyện vì tôi đã có thể đọc truyện trực tuyến trên mạng một cách thoải mái. Cũng nhờ thế mà tôi được tiếp cận với những chương truyện được cập nhật mới nhất, và thỏa mãn niềm đam mê đọc truyện tranh trong tôi.
Thanh xuân của tôi gắn liền với những quyển truyện tranh Nhật Bản, và tôi cảm thấy bản thân thật may mắn khi đã tiếp xúc với những quyển truyện tranh mang đầy sắc màu mơ ước. Nó giúp tôi mở ra một thế giới mới, và nó cũng đã giúp tôi có thêm niềm tin vào cuộc sống, tình bạn, phép màu, và những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Tên: Huỳnh Diệu Huy

Địa chỉ: 730/29/96 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 01635181179

Facebook: fb.com/hdhuylucky

Young News