Shark Tank Việt Nam – Tập 9: Thích “chất điên điên” của start-up, Shark Thủy liều mình đầu tư

Sau màn thương thuyết thành công ở tập 9 Shark Tank Việt Nam, Shark Thủy chia sẻ: “Nhìn cậu này có chất điên điên. Đầu tư chỉ vì có chất đó thôi”.

Trong tập 9 chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ, anh Nguyễn Minh Thảo – Founder & Ceo của Umbala – ngay từ khi vừa xuất hiện đã gây tò mò cho các sharks bởi phần trình bày dự án nhanh như đọc rap và có một team toàn người tài. Chính vì thế, dù chưa có con số tài chính, Shark Trần Anh Vương đã đưa ra đề nghị đầu tư 150.000 USD cho 10%.

Start-up chuẩn bị công phu cho phần gọi vốn.

Tuy nhiên, Shark Nguyễn Ngọc Thủy lại băn khoăn về một team có nhiều người giỏi: “Khi em ngồi trong một team với nhiều người tài và nhiều ý kiến khác nhau. Khi mọi thứ không nhìn cùng một hướng, mỗi người nhìn một hướng thì em làm gì để kéo hướng trở lại?”.

Trả lời câu hỏi của Shark Thủy, start-up Nguyễn Minh Thảo cho rằng, đi ăn nhậu và massage rất quan trọng và lấy ví dụ về những vụ thương thuyết thành công. Start-up Nguyễn Minh Thảo đã trả lời đầy bất ngờ khi cho rằng CEO là người ngu nhất trong công ty.


Cuối cùng, sau phần thương thuyết được ví như “fast and furious” của anh Nguyễn Minh Thảo, hai Shark Trần Anh Vương và Nguyễn Ngọc Thủy đã quyết định mạo hiểm “chi mạnh” với số tiền 260.000 USD cho 15% (kèm theo điều kiện được rót thêm 260.000 USD ở vòng gọi vốn sau với giảm thấp hơn 25% giá chốt với nhà đầu tư mới).

Các sharks giải lao sau màn thương thuyết.

Sau phần thương thuyết thành công, Shark Thủy mới bật mí với các sharks còn lại về quyết định đầu tư của mình: “Nhìn cậu này có ‘chất điên điên’. Phải có ‘chất điên điên’ mới kỳ vọng làm được điều gì đấy. Đầu tư chỉ vì có chất đó”.

Trong tập 9 còn có một thương vụ khác thành công khá ấn tượng. Mô hình du lịch tình nguyện của hai nhà điều hành đến gọi vốn đã khiến 3 sharks cùng đề nghị đầu tư với số vốn chốt 2,7 tỷ đồng cho 36%.


Trong khi hai thương vụ trên thành công thì phần gọi vốn cho mô hình chuyên nuôi gà thả vườn theo hợp đồng và sản phẩm Hotfood – món gà nướng muối ớt giao nóng tận nơi đã không thành công.

Young News