Sam đã nhận được lời xin lỗi, khép lại vụ BQL chung cư gọi cún là “gia súc”

Mới đây Sam đã cập nhật tiếp theo về vụ việc cún cưng trên trang Facebook cá nhân của mình.

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng đã dành nhiều sự quan tâm cho bài đăng trên trang cá nhân của mình về BQL tòa nhà gọi chó của mình là gia súc, tự ý cắt điện nước và “vu khống, đe dọa”. Sau một thời gian thì tối nay (9/11), Sam đã đăng bài chốt lại sự việc.

bài đăng của Sam

Nguyên văn bài đăng như sau:

Sam đã chính thức nhận được lời xin lỗi từ phía đại diện BQL về sự việc liên quan đến thú cưng.

Xin chào tất cả mọi người.

Hôm qua Sam và ekip của mình vừa có cuộc gặp với đại diện công ty tại trụ sở.

Khi mở đầu cuộc nói chuyện, đại diện công ty cho biết đã tìm hiểu câu chuyện kỹ càng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Sam vì vụ việc liên quan đến thú cưng. Bên cạnh đó, công ty nhận sai trong cách hành xử của ban quản lý tại toà nhà mà Sam ở. Và đang tìm giải pháp hợp lý nhất về vấn đề thú cưng để cư dân toà nhà cảm thấy an tâm và thoải mái.

Với tinh thần cầu thị, thiện chí, đại diện công ty cũng thông tin hiện tại đã thay đổi Trưởng BQL tại toà nhà mà Sam ở. Về phần mình, Sam cảm thấy đã được lắng nghe, tôn trọng ý kiến đóng góp. Sam chia sẻ câu chuyện về nuôi thú cưng trong toà nhà chỉ mong có thể cùng mọi người xây dựng môi trường sống thoải mái, vui vẻ hơn.

Trao đổi tiếp theo Sam hy vọng công ty có thể xem xét lại mức xử lý sao cho nhẹ nhàng nhất có thể đối với Trưởng BQL vì ai cũng có lúc sai lầm. Sam mong muốn khi vụ việc này khép lại, không có ai bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Công ty cũng đặt vấn đề Sam tiếp tục ở lại toà nhà và sống cùng thú cưng của mình. Tuy nhiên, Sam xin phép từ chối. Vì trong thời gian qua, Sam đã tìm nhà và lên kế hoạch cho việc chuyển đi, hiện tại việc chuyển đi đã gần hoàn tất.

Khi được đại diện đề nghị chia sẻ mong muốn hiện tại của Sam, đầu tiên Sam chỉ mong BQL tại chung cư khắc phục và thay đổi tinh thần trong cách xử lý vấn đề với dân cư nhằm mang lại 1 môi trường sống văn minh và chan hoà. Thứ 2 Sam hi vọng công ty sẽ có hướng xử lý phù hợp và cụ thể hợp tình hợp lý dành cho các bé thú cưng tại khu chung cư.

Sam muốn khép lại câu chuyện ở đây trên tinh thần cầu thị. Buổi làm việc kết thúc với biên bản làm việc có xác nhận từ các bên. Sam rất ghi nhận tinh thần thiện ý từ phía công ty trong buổi làm việc. Nhận được lời xin lỗi thích đáng, hợp lý từ công ty, Sam mong rằng những câu chuyện đáng tiếc như thế này sẽ không xảy ra nữa. Hiện tại, Sam rất thoải mái vì vụ việc vừa qua đã được giải quyết ổn thoả.

Nhân đây, Sam cũng xin gửi lời cám ơn đến các khán giả, các anh chị trong hội yêu thú cưng, cư dân sống cùng toà nhà. Sam hy vọng sắp tới đây mình và các em thú cưng sẽ có cuộc sống thoải mái, vui vẻ hơn. Đồng thời, những người yêu thú cưng như Sam cũng không gặp những rắc rối tương tự nữa.

Chào mọi người và xin cám ơn một lần nữa.

 

Young News