Review sách Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống

“Bốn mươi hai năm sau, vào một buổi sáng mùa xuân êm ả khi hoa tuy-lip nở rộ trong khuôn viên trườn Đại học Yale, ngài William Osler đang giảng bài cho các sinh viên. Ông bảo họ rằng mọi người cứ nghĩ một giáo sư của 4 trường đại học và viết một quyển sách nổi tiếng như ông hẳn phải có một bộ não đặc biệt; nhưng điều đó không đúng, và các bạn thân của ông đều biết rằng bộ não của ông chỉ là một bộ não vô cùng bình thường.” “Và đây là 21 từ ông đã đọc được của Thomas Carlyle đã giúp ông sống một cuộc đời không bị ràng buộc bởi những lo âu: “Our main business is not to see what lies dimly at the distance, but to do what lies clearly at hand” (Việc của mọi người không phải là trông ngóng những gì nằm mờ ảo xa xa, mà là bắt tay ngay vào những gì đang nắm giữ ở hiện tại).”

Sách quảng gánh lo đi và vui sống

Trên đây là câu chuyện mở đầu đầy thú vị đánh thức những trang sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, một trong những cuốn sách luôn nằm trong top đầu những sách hay được khuyên đọc cho mọi lứa tuổi. Danh tiếng của quyển sách và tác giả, diễn giả Dale Canergie đã được rất nhiều thế hệ độc giả nối tiếp nhau minh chứng. Canergie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông. Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ. Song còn điều gì khác làm nên sự kì diệu của quyển sách này, đó là tập hợp những công thức biết cười, biết thanh thản giải tỏa những lo lắng hiệu quả và đã được thời gian kiểm chứng.

Quẳng gánh lo đi và vui sống” là một quyển sách rất hay và rất lạ! Rất lạ bởi dù chỉ vỏn vẹn 300 trang nhưng lại là một cẩm nang tuyệt đối dày, mỗi mục trong sách giống như những câu truyện rất kì công và được tỉ mỉ quan sát, toàn bộ cuốn sách là lược sử cho những phương pháp thành công của nhiều con người. Thành công là khái niệm rất bao quát về tương lai tươi sáng, do đó bao gồm cả thành công về tinh thần và vật chất. Để thành công, bạn cần hành động. “ Bạn sẽ nhận ra nhiều điều đã bị chúng ta bỏ quên. Vấn đề không phải là chúng ta không biết hay không hiểu, mà là chúng ta không hành động. Mục đích của cuốn sách này là kể lại, làm sáng tỏ, tôn vinh và phân tích dưới góc nhìn mới của thời đại về những chân lý căn bản đã có từ xa xưa, nhằm xây dựng niềm tin nơi bạn và giúp bạn tự tin áp dụng chúng.” (Dale Canergie).

Stop thinking and just let things happen

Bạn đọc sẽ tìm thấy ngay những nhận xét, đúc kết đanh thép về những tác hại của lo lắng, những phương pháp tăng cường sức mạnh tinh thần, gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích đi kèm với những câu chuyện thực tiễn, những lý luận và minh chứng khoa học. Dale đi từ việc cung cấp một tri thức quý báu tới việc giúp độc giả hiểu về chính bản thân để tự tin, tỉnh táo và vui vẻ nắm giữ hiện tại trong lòng bàn tay. Sau mỗi chương, tác giả đúc kết những nguyên tắc ngắn gọn rất quý báu, kĩ lưỡng hơn còn có những lời khuyên về cách đọc sách, cách sử dụng hiệu quả nhất với phương pháp cụ thể.

Dường như, Dale vừa là một diễn giả, nhà giáo dục lớn, một nhà tâm lý học xuất sắc và vừa là một bác sĩ tâm lý giàu hiểu biết đã và đang giúp ích cho rất nhiều người qua tập sách ông để lại. Ngoài đóng vài trò như trợ lý tinh thần, bạn sẽ tìm được những cách thức phát triển bản thân thú vị không kém. Sức khỏe đi kèm một trí não quật cường, thanh thản và vui thú, cộng thêm cả động lực và phương pháp làm chủ hiện tại là gia sản mà tác giả lừng danh Dale Canergie để lại cho nhiều thế hệ sau này. Bạn đọc sẽ tiết kiệm được nhiều năm mệt mỏi và tìm được niềm vui với quyển sách như bao độc giả trước, đó là lời cam kết đến từ Dale Canergie.

Nguồn: Tiki.vn

Young News