Obama vượt mặt Trump chiếm lĩnh bảng xếp hạng tweet của năm

Trong bảng xếp hạng Tweet của năm 2017, Cựu tổng thống Mỹ – Barack Obama đã vượt mặt nắm giữ nhiều vị trí cao.

Dòng tweet giúp Cựu tổng thống Mỹ Obama xuất hiện ở cả hai hạng mục được Twitter vinh danh. Nguồn:Twitter.

Twitter đã công bố danh sách 10 tweet được đăng lại nhiều nhất năm 2017 và 3 tweet được nhiều người thích nhất năm 2017. Trong đó, Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã được có tên vào những vị trí cao ở cả hai hạng mục.

Điển hình là 3 trong số các dòng tweet trong năm 2017 của ông xuất hiện trong bảng hạng mục 10 tweet được đăng lại nhiều nhất và 2 tweet xuất hiện trong danh sách 3 tweet được nhiều người thích nhất.

Trong đó, dòng tweet ông Obama kêu gọi bình đẳng chủng tộc sau sự cố xung đột liên quan vấn đề sắc tộc ở Charlottesville, Virginia, Mỹ hồi tháng 8 nắm giữ vị trí tweet được thích nhiều nhất năm qua đồng thời là tweet được đăng lại nhiều thứ hai của năm.

Dòng tweet “Không ai sinh ra đã căm ghét người khác bởi vì màu da, xuất thân hay tôn giáo của người đó” của ông Obama được thích hơn 4,5 triệu lần và đăng lại hơn 1,7 triệu lần. Cựu tổng thống Mỹ sở hữu hơn 97,6 triệu người theo dõi trên Twitter.

Trong khi đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump với số lượng người theo dõi trên Twitter lên đến hơn 44,1 triệu người và thường được giới truyền thông đánh giá llaf nguyên nhân tạo ra nhiều cơn bão trên trang mạng xã hội này với những phát ngôn gây sốc, khiêu khích đối thủ lại không hề có mặt trong bất kỳ vị trí nào của cả 2 hạng mục này.

Đứng đầu bảng xếp hạng tweet được đăng lại nhiều nhất năm là bài viết về ẩm thực của cậu thanh niên trẻ – Carter Wilkerson. Hình ảnh đi kèm với dòng tweet “Làm ơn hãy giúp tôi. Một người đàn ông cần món gà viên chiên của anh ấy” đã được đăng hơn 3,6 triệu lần. Cậu một thanh thiếu niên hiện đang sinh sống ở bang Nevada, Mỹ.

Vũ Phong từ Vnexpress

Young News