Nữ hacker suốt 1 năm không tắm, sống trong căn phòng ngập rác và tự cho thế là… chuyên nghiệp

Sau hơn 3 tháng điều tra, phân cục cảnh sát nhân dân Đại Vượng, cục công an thành phố Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bắt được kẻ tình nghi Tăng Mỗ Nghi liên quan đến tội mua bán, cung cấp thông tin thẻ tín dụng trái phép

Trương Mỗ Nghi khi bị bắt cùng những tang chứng, vật chứng

Điều khiến mọi người cảm thấy kinh ngạc là Tăng Mỗ Nghi mỗi ngày đều lên mạng suốt 20 giờ đồng hồ để đào bới, thu thập thông tin, một năm trời không hề tắm, không hề rời khỏi căn phòng của mình, và cho rằng đó là sự chuyên nghiệp trong công việc.

“Khi chúng tôi thâm nhập vào phòng của cô ấy, cảnh tượng trước mắt quả là không thể tin nổi”, trưởng ban điều tra, cảnh sát họ Phạm kể với phóng viên: “Một cô gái đã ngoài 20 tuổi, chiều cao khoảng 1m7, đầu tóc rối bời giữa mặt, bết lại thành từng vùng”.
“Cả căn phòng nhìn như là một bãi rác, áo quần bẩn chất thành đống trên giường, hộp đồ ăn nhanh, lon nước ngọt rải khắp nền nhà, trên bàn máy tính cũng xả đầy các loại chai lọ, túi rác nilon. Chỉ ngoại trừ chiếc ghê duy nhất cũ kĩ đến mức không thể phân biệt nổi màu gì ra, toàn bộ căn phòng cô ấy ở ngập tràn trong rác”.

Đối diện với cảnh sát, Tăng Mỗ Nghi có ý chống đối, không muốn rời khỏi phòng. Cảnh sát phải khó khăn len lỏi giữa đống rác để kéo cô ra ngoài, nhưng vừa cầm tay cô kéo lên thì chỉ thấy trong lòng bàn tay toàn là da chết.

Trương Mỗ Nghi không ra khỏi phòng, cũng không cho ai tiếp cận “nơi làm việc” của mình

Người nhà của Tăng Mỗ Nghi cho hay, cô ấy đã một năm nay không rời khỏi phòng, không tắm rửa, cô cũng không cho người nhà bước vào phòng mình, hàng ngày ăn cơm đều do người nhà cô bưng cơm đến đặt trước cửa phòng. Mẹ của Tăng Mỗ Nghi bị đột quỵ, nói không rõ lời, người chăm sóc cô chủ yếu là bố. Tuy nhiên, vì phải làm việc kiếm tiền, bố cô phải chạy vạy khắp nơi, rất hiếm có thời gian trò chuyện với con gái, chỉ biết con gái đang làm công việc liên quan tín dụng.
Tăng Mỗ Nghi kể, lúc đầu cô chỉ làm về tín dụng, sau đó, cô quen biết với một băng nhóm quét trộm thẻ ngân hàng. Do đó, cô kết bạn với nhiều người qua QQ (tương tự như Yahoo), tìm kiếm thông tin thẻ ngân hàng ở khắp nơi, rồi bán những thông tin này cho những kẻ quét trộm. Ngày lọt lưới, cảnh sát phát hiện trong máy tính của cô có 4 files bao gồm hơn 500.000 thông tin tài khoản mà cô thu thập được.

Quá “say sưa” với việc tìm kiếm thông tin, cô gái dường như không còn là chính mình

Tăng Mỗ Nghi được gọi là “Nguồn chủ” trong “giới”. Để có được ngày càng nhiều hơn thông tin tài khoản ngân hàng, mỗi ngày cô dành hơn 20 tiếng đồng hồ để làm quen, trò chuyện qua mạng. Cô hầu như không ngủ trên giường, những lúc mệt, cô dựa vào ghế đựng laptop chợp mắt một lúc.

Nguồn: Yan.vn

Young News