Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, niềng răng trở thành phương pháp phổ biến cho những trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh, sai khớp cắn,… một cách hiệu quả và bảo tồn răng thật tối đa. Nhưng đối với những ai mới tìm hiểu vẫn chưa biết được cụ thể niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu? Những thông tin sau sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt (niềng răng vô hình) là giải pháp sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt có thiết kế tương thích với hình thể răng của từng người có tác dụng tạo lực sắp xếp các răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. 

Thông thường, bệnh nhân sẽ đeo khoảng 20 – 40 khay niềng trong quá trình niềng răng, tùy theo tình trạng răng miệng của mỗi người. 1-2 tuần sẽ thay khay niềng 1 lần và mỗi lần như vậy răng sẽ dịch chuyển ít nhất 0.25mm. 

Hiện nay, niềng răng trong suốt không chỉ thích hợp cho những bạn trẻ mà còn phù hợp với những khách hàng trên 30 tuổi khi cũng có nhu cầu sở hữu nụ cười đẹp hơn. Đặc biệt, so với phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao, có thể tháo lắp và tạo cảm giác thoải mái hơn trong quá trình điều trị. 

Niềng răng trong suốt là gì

2. Niềng răng trong suốt có mấy loại?

Hiện nay, niềng răng trong suốt có những loại phổ biến như sau

2.1. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign ra đời vào năm 1997 và được sản xuất dựa trên mẫu hàm cộng với phần mềm mô phỏng 3D và kết hợp với bác sĩ điều trị sẽ sản xuất ra hàng loạt hàng loạt khay để dùng trong suốt quá trình điều trị. 

Thời gian thực hiện chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign kéo dài từ 18 – 30 tháng. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chụp X-quang để xác định tình trạng và lên kế hoạch điều trị cụ thể và tư vấn cho bệnh nhân với độ chính xác gần như tuyệt đối. Chi phí cho phương pháp này khá cao nhưng rất được ứng dụng phổ biến.

2.2. Niềng răng trong suốt Leetray

Niềng răng trong suốt Leetray là một công nghệ chỉnh nha giúp căn chỉnh vị trí các răng về đúng vị trí trên cung hàm bằng hệ thống khay niềng trong suốt với những điểm khác nhau tùy vào từng giai đoạn dịch chuyển răng. 

Các khay Leetray được làm bằng chất liệu nhựa đạt chuẩn ISO 13485:2016, không màu, không mùi, rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, những khay niềng này được thiết kế mỏng và ôm sát vào răng, không gây khó chịu cho người dùng, đồng thời tránh được tình trạng rơi mắc cài, mắc cài ma xát gây cọ môi má. Tùy vào từng trường hợp, mỗi người sẽ sử dụng số lượng khay khác nhau.

Phương pháp niềng răng Leetray ứng dụng công nghệ chụp phim CT Cone Beam để xác định tình trạng răng và cấu trúc xương hàm. Sau đó quét mẫu hàm 3D mô phỏng hình hình dáng răng thông qua thiết bị nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ dựa vào các dữ liệu trên để lên phác đồ điều trị và sản xuất số lượng khay thích hợp theo từng giai đoạn điều trị.

2.3. Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Clear Aligner là phương pháp niềng răng trong suốt tại Việc Nam được sản xuất theo công nghệ của Đức. Khay niềng Clear Aligner được sản xuất trên mẫu hàm thạch cao. Trong quá trình niềng răng, các khay niềng sẽ được chế tác lần lược dựa vào tình hình của mỗi giai đoạn.

Mỗi khay niềng đã được tính toán chính xác về lực siết lên răng, đảm bảo trong 1 – 2 tuần sử dụng giúp răng dịch chuyển 1 khoảng đúng theo kế hoạch. Với phương pháp niềng răng Clear Align chỉ sau 3 – 4 lần thay khay niềng là bạn đã có thể nhận thấy rõ ràng sự thay đổi của răng.

Niềng răng trong suốt có mấy loại
Niềng răng không mắc cài là gì

3. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Được cải tiến từ những hình thức niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt giải quyết được nhiều khuyết điểm của phương pháp trước đó. Về chi phí niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào tình tình trạng của mỗi người và phương pháp mà bạn lựa chọn. 

3.1. Niềng răng trong suốt Invisalign

Hiện nay, chi phí niềng răng Invisalign dao động từ 80 – 120 triệu/ liệu trình điều trị. Vì mẫu răng của bệnh nhân niềng răng sẽ được đưa sang phòng Labo bên Mỹ để chế tác khay niềng theo 1 bộ nên chi phí trên cũng bao gồm cả phí vận chuyển hai chiều từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại.

3.2. Niềng răng trong suốt Leetray

Trên thị trường hiện nay, niềng răng Leetray có giá dao động từ 30 – 80 triệu/ca. Mức chi phí này có phần cao hơn so với những phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống nên đối với một số khách hàng có điều kiện kinh tế còn hạn hẹp không đủ khả năng để áp dụng phương pháp này. 

3.2. Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Khay niềng Clear Aligner được chế tạo dựa vào: lấy dấu hàm của bệnh nhân niềng răng để chế tác các khay nhựa, không cần gửi sang Mỹ nên chi phí sẽ thấp hơn so với niềng răng trong suốt Invisalign, dao động từ 25 – 50 triệu/ca.Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu

Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu? Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này. Hãy đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám, tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng, nhu cầu và điều kiện của mình bạn nhé!

 

Young News