Những món ăn đáng sợ không phải ai cũng biết ở Thái Lan

Khi nói tới Đất Nước Thái Lan đa số mọi người đều nghĩ tới những món ăn “đường phố” đặc sắc, tuy nhiên cũng có nhiều món đáng sợ, thách thức sự dũng cảm của nhiều người.

  1. Tiết canh lợn

Tiết lợn sống sau khi được trộn với nhiều loại gia vị và nội tạng khác nhau sẽ tiến hành đánh lên thành hỗn hợp đặc sệt ăn kèm với bún. Tuy vậy, rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng máu thậm chí là tử vong sau khi ăn món này là khá cao, bởi những vi trùng có hại phần lớn không được xử lý trong món ăn này.

Tiết canh lợn

  1. Cá koi pla

Cá koi pla là đồ ăn thịnh hành ở vùng hướng đông bắc Thái Lan. Gỏi cá được thiết kế từ cá sống băm nhỏ trộn với gia vị bao gồm: chanh, ớt, muối, tỏi… Mặc dù ăn một đĩa không khiến hại cho bạn nhưng nó có đặc tính gây ung thư, vì loài cá này chứa kí sinh trùng trong ống mật.

  1. Larb leuat neua

Larb leuat neua là đồ ăn được làm từ thịt bò sống kèm tiết bò. Thịt được băm nhỏ trộn với bạc hà và hành lá, ăn kèm cơm nếp. Đây là món ăn được phục vụ tại những quán bar, đặc biệt hợp khi thưởng thức cũng một lon bia lạnh. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp ngộ độc đã được chứng nhận sau khi ăn món ăn này.

larb leuat neua

 

  1. Yum khai maeng da

Đồ ăn này sử dụng cua móng ngựa, một sinh vật có họ hàng với nhện và bọ cạp có từ thời cổ đại. Phần duy nhất có khả năng ăn được của loài động vật này là trứng của nó. Nhìn toàn diện, đây chính là món ăn rất ngon nhưng yếu tố có thể nảy sinh ở đó là món salad đôi lúc dính một chút ít thịt cua ở mai, chứa chất ô nhiễm có thể gây chết người nếu như không được chế biến đúng phương pháp.

yum khai maeng da

  1. Bọ cạp

Bạn chắc chắn sẽ quá bất ngờ về vị ngon kỳ lạ của đồ ăn này. Đừng e ngại về bọ cạp có độc, nọc độc được lưu trữ ở đuôi và người bán đã loại bỏ nó trước lúc chế biến thành món ăn. Các vị khách từng nếm thử cho biết thêm đồ ăn này khá giống với cánh gà chiên tẩm sốt mặn ngọt.

Bọ cạp

  1. Não heo quay kiểu Thái

Óc heo là món ăn kỳ lạ ở miền bắc Thái Lan, yêu cầu thực khách phải có 1 chút mạnh mẽ, can đảm. Óc heo sẽ được nêm gia vị với mắm tôm, sả, lá chanh, ớt khô, những lại rau thơm khác, rồi được gói trong lá chuối, đem nướng hoặc quay trên lửa nhỏ. Đa số người dân địa phương sẽ nướng óc heo trên bếp củi than, khiến đồ ăn có hương thơm rất lôi cuốn.

Não heo quay kiểu Thái

Young News