Những loại đồ uống không nên bỏ vào bình giữ nhiệt

Tuy rất tiện lợi nhưng không hẳn loại thức uống nào bạn cũng nên cho vào trong bình giữ nhiệt.

Bình giữ nhiệt là đồ vật rất tiện lợi, có khả năng giữ đồ nóng hoặc lạnh đều phù hợp. Các loại bình giữ nhiệt hiện nay trên thị trường đa số được gia công từ inox, cách nhiệt và giữ nóng hiệu suất cao. Tuy nhiên, theo chú ý, cần quan tâm những loại đồ uống không nên đựng trong bình giữ nhiệt, nếu như không sẽ gây nên nguy hiểm khó lường.

Lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt

Thức uống có đặc thù axit

Tuy không nóng chảy khi gặp độ ẩm nhưng phần ruột bên phía trong của bình giữ nhiệt có khả năng bị hỏng nếu gặp axit. Vì thế, không ít người khuyến nghị rằng, tránh việc dùng bình giữ nhiệt chứa các loại nước có đặc thù axit cao, như nước ép từ các loại trái cây thuộc họ cam, chanh, bưởi…

Không dùng đựng sữa

Để thuận tiện 1 số ít người hay đổ sữa nóng trực tiếp vào bình để giữ ấm và uống dần. Trên thực tế cách làm này là một hành vi sai lầm bởi sữa trong bình sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật trong đó sinh sôi nhanh chóng. Thậm chí còn làm sữa bị hỏng, đổ sữa vào trong bình giữ nhiệt mà uống ngay sẽ ảnh hưởng tiêu chảy, đau bụng.

Không dùng đựng trà

Trong trà có chứa thật nhiều chất dinh dưỡng như tannin và theophylline. nếu như bạn sử dụng cốc giữ nhiệt để pha trà, các chất dinh dưỡng trong trà có khả năng sẽ bị tiêu diệt nếu để trà ở nhiệt độ cao và nhiệt độ không đổi trong thời khắc dài. Ngoài ra, để ủ trà trong 1 thời gian dài dễ làm tiết ra những chất kim loại không đảm bảo sức khoẻ.

Không dùng đựng thuốc bắc 

Có người đổ trực tiếp thuốc bắc đã ngâm vào trong phích nước để tiện cho việc mang thuốc bắc đã đun. Trên thực tế đây là một minh chứng sai lầm, do 1 lượng lớn những chất chua được hòa tan trong thuốc bắc đã sắc nên những lúc cho thuốc bắc vào phích sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tác động xấu đến cơ thể.

Young News