Một số cách làm răng trắng sáng đơn giản

Răng trắng sáng là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng làm cách nào để làm được điều đó? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến răng bị vàng

Răng chuyển sang màu vàng có thể do hai lý do sau:

Men răng bị mỏng đi: Lớp ngoài của răng là men răng. Men răng có tác dụng bảo vệ cấu trúc răng bên trong và có màu trắng ngà. Bên dưới men răng là một lớp mô gọi là ngà răng, màu vàng nâu. Khi lớp men răng bị mòn đi, lớp ngà răng lộ ra, răng bắt đầu trông xỉn màu và chuyển vàng.

Ngoại trừ nguyên nhân men răng mỏng bẩm sinh thì các loại thực phẩm có tính axit, bệnh răng lợi và lão hóa là tác nhân chính làm mòn men răng.

Vết ố trên răng: một số loại đồ ăn và đồ uống, chẳng hạn như cà phê, trà xanh có thể làm ố răng, mòn men răng, dẫn đến răng bị vàng nhanh hơn và đậm hơn.. Nếu bạn hút thuốc lá, răng của bạn cũng sẽ bị vàng.

Cách làm trắng răng đơn giản tại nhà

1. Baking soda

Cách làmBạn trộn muối với baking soda để tạo ra hỗn hợp đánh răng. Ngoài ra, hãy thêm một ít kem đánh răng thông thường của bạn. Tuy nhiên cách này chỉ nên làm 1 lần/tuần để tránh làm mài mòn và bong lớp men răng tự nhiên.

Cách làm trắng răng bằng Baking soda

2. Vỏ cam

Cách làmBạn trực tiếp chà xác vỏ cam, quýt lên bề mặt răng tầm 2-3 phút hoặc tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên răng. Sau đó súc miệng bằng nước ấm, lặp lại điều này vài lần/ tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam

3. Nước chanh

Cách làmNhúng trực tiếp bàn chải đánh răng vào nước chanh và nhẹ nhàng chà xát lên răng. Chờ trong một phút sau đó xúc miệng thật sạch. Nước chanh có thể gây bào mòn răng vì vậy chỉ nên làm 1 lần/ tuần.

Cách làm trắng răng bằng nước chanh

4. Dâu tây

Cách làmBạn hãy nghiền dâu tây thành hỗn hợp sền sệt với một chút baking soda hoặc kem đánh răng thông thường của bạn để xúc miệng. Hoặc thái lát đắp lên răng trong vòng 5 phút rồi xúc miệng.

Cách làm trắng răng bằng dâu tây

5. Sử dụng vỏ chuối

Cách làmLột vỏ chuối thành miếng dài (bề ngang bằng chiều cao của thân răng). Lấy mặt bên trong của vỏ chuối chà sát lên bề mặt răng khoảng 5 phút (chải theo chiều dọc của các thớ xơ trên vỏ chuối). Sau đó, chải sạch lại răng bằng bàn chải thông thường để loại bỏ các mảng bám.

Cách làm trắng răng với vỏ chuối

6. Hydrogen Peroxide và nước xúc miệng

Cách làm: Trộn 1 muỗng canh nước xúc miệng sát trùng với 3 muỗng canh Hydrogen Peroxide 3%. Xúc miệng bằng hỗn hợp này trong vài phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm trắng răng bằng 6. Hydrogen Peroxide và nước xúc miệng

Young News