Lột xác nhờ niềng răng mà không cần phẩu thuật thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để lấy lại vẻ đẹp cho nụ cười của mình. Đã có rất nhiều người lột xác thành công sau khi niềng răng, bởi niềng răng không chỉ làm cho bạn có được một hàm răng đẹp mà còn làm cho nhan sắc của bạn thay đổi hoàn toàn. Nếu vẫn chưa tin sức mạnh của niềng răng. Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp) nhằm tạo ra một lực trên răng và có kiểm soát nhằm di chuyển các răng về đúng vị trí của nó theo phác đồ điều trị. Phương pháp này đặc biệt phù hợp đối với các trường hợp bị hô, móm, răng khấp khểnh, sai lệch khớp cắn,… giúp có một hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn mà không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng.

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng tác động đến thẩm mỹ như thế nào?

Khuôn miệng, hàm răng là yếu tố quyết định rất lớn đến hình dáng khuôn mặt của bạn. Bởi vậy khi được thực hiện niềng răng chúng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn thay đổi. Thực hiện niềng răng các bác sĩ sẽ tiến hành dùng các dụng cụ nha khoa để tác động lực lên răng, di chuyển các răng đến đúng vị trí ban đầu hoặc mong muốn. Chính vì vậy nên khi thực hiện niềng răng bạn sẽ thấy khuôn mặt mình có nhiều thay đổi, hài hòa hơn, mặt thon gọn hơn.

Miệng ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc khuôn mặt, nên sau khi thực hiện bạn sẽ thấy mình được lột xác sau khi niềng răng. Nhất là nếu bạn trong những trường hợp sau đây sẽ thấy bản thân mình thay đổi đáng kể:

• Nếu bạn có một khuôn mặt vuông chữ điền, xương hàm hơi to và thô, niềng sẽ kéo nhỏ lại khuôn miệng của bạn khiến cắm được thu gọn hơn, mặt sẽ thanh thoát hơn

• Nếu như bạn có một hàm răng hô, hàm trên chìa quá nhiều ra ngoài làm bạn không thể ngậm được môi lại hoặc ngậm môi rất khó khăn. Thì lúc này niềng sẽ giúp bạn thu gọn lại hàm trên, làm khuôn mặt được cải thiện

• Bạn đang gặp tình trạng móm, hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều và tạo nên tình trạng mặt bị gẫy khúc thì niềng sẽ giúp bạn không còn tình trạng này, khuôn mặt sẽ cân đối hơn rất nhiều.

Vậy nên khi thấy bản thân có những khiếm khuyết về nụ cười thì nên đến nha khoa thăm khám và tìm phương pháp cải thiện. Nó sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn và không mắc các tình trạng bệnh lý khác.

Niềng Răng
Niềng răng sẽ giúp bạn tự tin hơn và có một nụ cười rạng rỡ (Nguồn ảnh: Internet)

Lợi ích của việc niềng răng

Mỗi người một lý do, nhưng về cơ bản thì những người quyết định niềng răng đều vì những nguyên nhân chung là có hàm răng chưa thực sự đẹp như răng khấp khểnh, răng thưa, răng hơi hô… Chia sẻ của Bác sỹ Lê Thị Hải Châu – tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt ở Học viện Y khoa Nga năm 2008: “Niềng răng không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp giảm thiểu bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng, đau đầu, mỏi cơ hàm do sai khớp cắn… Vì thế, đừng để quá muộn mới chăm sóc hàm răng của mình”.

Với rất nhiều lợi ích như có hàm răng đều hơn, đẹp hơn, ăn uống dễ dàng hơn, sức khoẻ răng miệng tốt hơn, thì điều có thể dễ dàng nhận ra nhất chính là thay đổi gương mặt của họ theo hướng tích cực. Nhiều người đã tự tin và xinh đẹp hơn sau thực hiện niềng răng nhưng cũng có người nói vui rằng: “À thì ra, mình xấu không phải do hàm răng”.

Lột Xác Sau Khi Niềng Răng
Sự thay đổi ngoạn mục sau quá trình niềng răng (Nguồn ảnh: Internet)
Thay Đổi Sau Khi Niềng Răng
Niềng răng đem lại hàm răng đều đặn và thẩm mỹ (Nguồn ảnh: Internet)

“Cái răng cái tóc là gốc con người”, câu châm ngôn này dường như nó đúng với mọi tình huống. Nhưng nếu như tóc là phần cơ thể dễ dàng thay đổi thì răng lại khó hơn cả. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay thì mọi việc đều có cách giải quyết, sau hàng chục pha niềng răng khiến đời lên hương từ các bạn trẻ trên khắp thế giới, ai ai cũng phải đồng ý rằng: “Niềng răng chính là phương pháp đánh bật mọi công cụ sống ảo ngày nay”.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng và có được kết quả lột xác sau khi niềng răng ngoạn mục.

Young News