Huyên My rạng ngời trong bộ trang phục dân tộc thi hoa hậu thế giới

Có thể nói hiện tại thị trường thời trang Việt Nam ngày càng sôi nổi hơn bao giờ hết. Với tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 20% cùng số lượng hơn 90 triệu dân, thị trường thời trang Việt đang trở nên cực kì tiềm năng cho cuộc đua cạnh tranh sáng tạo thương hiệu. Trong cuộc thi Miss Grand International 2017, Việt Nam đã đạt top 2 giải bình chọn trang phục dân tộc được yêu thích nhất. Điều này vui mừng cho thấy lĩnh vực thời trang thương hiệu trong nước vẫn luôn không ngừng phát triển.

Dàn mỹ nhân Cuộc thi Miss Grand International 2017
Dàn mỹ nhân Cuộc thi Miss Grand International 2017

Cuộc thi Miss Grand International 2017 (Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017) vừa qua trong hạng mục trao giải trang phục dân tộc được bình chọn yêu thích nhất phía đại diện Việt Nam là Huyền My, cô nàng đã xuất sắc đạt vị trí đứng thứ 2 trong top được đề cử. Cuộc thi này đã đi được hơn nửa chặng đường, và giải thưởng vừa rồi như một lần nữa khẳng định tầm vóc thương hiệu thời trang Việt. Chiếc áo dài mà Huyền My diện mặc có tổng cân nặng hơn 30kg, được biết đây chính là sản phẩm độc đáo được lấy ý tưởng từ hoa văn và pháp lam cung đình Huế do chính tay nhà thiết kế Ngô Nhật Huy sáng tạo. Rõ ràng sự sáng tạo này đã đem lại một bước ngoặc rất lớn cho thời trang Việt, vậy tại sao bấy lâu chúng ta vẫn hay đánh giá cao thời trang ngoại hơn?

huyen_my_trang_phuc_dan_toc1
huyen_my_trang_phuc_dan_toc1

Đa số nhiều người vẫn thường bị mông lung trong vấn đề chuộng “hàng ngoại” hay nói cách khác là họ hay đề cao giá trị các món hàng đến từ ngoài nước mà lãng quên đi mất các thương hiệu Việt. Phải chăng điều này có nói lên được đẳng cấp? Chắc hẳn là không, bởi lẽ sự đẳng cấp hay thời thượng vẫn không chỉ nằm trong một cụm từ “hàng ngoại” mà điều đó còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nói về thời trang Việt, sự sáng tạo đến từ các nhà thiết kế trong nước bất cứ lúc nào cũng có thể chinh phục được niềm tin người dùng. Chính cuộc thi Hoa Hậu Hòa bình Thế giới 2017 đã mở ra một làn sóng mới để tôn vinh giá trị sáng tạo thời trang của nước nhà, điều này đã gây được tiếng vang vô cùng to lớn cũng như mang lại niềm tự hào cho sự cố gắng không ngừng từ thương hiệu Việt. Đã đến lúc tư duy người Việt cần phải thay đổi trước khi bị ngủ quên quá lâu trong cái nhìn xưa cũ về 2 chữ “thời trang”.

Huyền My với bộ trang phục dân tộc thi hoa hậu thế giới
Huyền My với bộ trang phục dân tộc thi hoa hậu thế giới

Thời trang vốn là một câu chuyện dài để tôn vinh đẳng cấp và sự tự tin cho những người đang sử dụng. Song, câu chuyện này cũng chẳng chỉ dừng lại ở đó không thôi bởi lĩnh vực thời trang rất rộng lớn, đây sẽ còn là cuộc cạnh tranh không ngừng về việc thiết kế sáng tạo giữa các thương hiệu trong lẫn ngoài nước. Hiện nay, các thương hiệu ngoại không ngừng đổ xô đầu tư khốc liệt trên trường đua nhằm chiếm lấy vị thế, nhưng điều đó cũng chẳng là gì khi sự sáng tạo của thời trang Việt đã bắt đầu “trở lại và lợi hại hơn xưa”. Ngay tại thị trường nội địa, có rất nhiều cái tên thương hiệu Việt vô cùng sáng giá vượt qua cả các tên đình đám thế giới như Ren, Cocosin, Wephobia…Đây là cả một quá trình dài xây dựng của từng thương hiệu để chiếm lấy lòng tin của giới trẻ Việt cho những lựa chọn thời trang hàng đầu. Và chắc chắn trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ càng khẳng định được ưu thế hơn trong việc thiết kế và tạo ra những sản phẩm thời trang chất lượng, đặc biệt là sự sáng tạo ở tầm cao mới.

Young News