Hoãn Xét Xử Trả Hồ Sơ Vụ Dì Ghẻ Bố Ruột Bạo Hành Bé 8 Tuổi Tử Vong

 

Hoãn Xét Xử Trả Hồ Sơ

 

Hội Đồng Xét Xử đã hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để làm rõ các chứng cứ liên quan đến hành vi của 2 bị cáo.

  1. Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị VKSND Thành phố Hồ Chí Minh truy tố về tội Giết người, tội Hành hạ người khác theo quy định tại điểm b, n, q Khoản 1 Điều 123; điểm a Khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự.
  2. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị bị VKSND Thành phố Hồ Chí Minh truy tố về tội Hành hạ người khác, tội Che giấu tội phạm theo quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 140; điểm b Khoản 1 Điều 389 Bộ luật hình sự.

Tòa cho rằng cần làm rõ các chứng cứ, giám định tổn thương của bé V.A… để xác định hành vi phạm tội đối với N.K.T.Th và N.V.Q.T

Tòa cho rằng cần làm rõ các chứng cứ, giám định tổn thương của bé V.A... để xác định hành vi phạm tội đối với N.K.T.Th và N.V.Q.T (Nguồn: Internet)
Tòa cho rằng cần làm rõ các chứng cứ, giám định tổn thương của bé V.A… để xác định hành vi phạm tội đối với N.K.T.Th và N.V.Q.T (Nguồn: Internet)

 

Trả Hồ Sơ Điều Tra Bổ Sung

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng đối với đề nghị của luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại, yêu cầu thay đổi thẩm quyền của tòa án, HĐXX cho rằng bị hại trong vụ án là cháu N.T.V.A. khi tử vong chỉ mới 8 tuổi, do đó vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa gia đình và trẻ vị thành niên.

Theo HĐXX, vụ án này thuộc trường hợp phải xử kín. Tuy nhiên trong vụ này, bị cáo bị truy tố đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm và người đại diện bị hại không yêu cầu xử kín nên vụ án được xử công khai nhằm giáo dục, phòng ngừa, răn đe chung.

HĐXX cho rằng kiến nghị giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 là có căn cứ.

Đối với kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Thái sang tội giết người, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ xét xử theo tội danh mà viện kiểm sát truy tố.

Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tuy nhiên trong vụ này, bị cáo bị truy tố đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm (Nguồn: Internet)
Tuy nhiên trong vụ này, bị cáo bị truy tố đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm (Nguồn: Internet)

 

Dì Ghẻ Bố Ruột Bạo Hành Bé V.A

 

Con đâu có tội, đâu có gây ra lỗi lầm gì mà chúng trút những trận đòn thù quá nhẫn tâm và tàn ác đến rợn người. Nếu ngụy biện rằng khác máu tanh lòng, thì không lẽ một giọt máu đào của tình cha con cũng không ngăn cản được sự hằn học, ghen ghét không làm cho con người ta thức tỉnh trước lằn ranh thiện- ác hay sao?

Đòn roi của sự thù ghét cứ trút lên thân thể nhỏ bé của con, để lại những vết thương bầm tím in hằn. Con sợ hãi, con cầu cứu mà nào ai biết, ai hay. Con âm thầm kêu cứu trong tuyệt vọng.“Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”? Không, chúng hiểu đấy, hiểu hết bởi chúng đều có học vấn, có trình độ nhưng sự đố kỵ, tức tối được tiếp sức bởi sự nhu nhược đã khiến chúng mờ mắt, cuồng nộ, liên tiếp lạnh lùng hành hạ, tra tấn một sinh linh vô tội là con.

Tâm nguyện của con chỉ là được ở gần mẹ, bởi con biết chỉ có mẹ mới là người yêu thương con vô bờ bến, là nơi con được nương tựa, được bình an. Định mệnh đã gắn kết con với mẹ, trong tim con mẹ rất gần và trong trái tim của mẹ con luôn là thiên thần.

Rồi đây, những kẻ gây ra cái chết oan ức, tức tưởi cho con sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Mọi người quyết không khoan nhượng, không tha thứ cho những kẻ mang danh con người mà tâm hồn ẩn chứa đầy tội lỗi. Bởi nếu tha thứ cho chúng sẽ là dung dưỡng cho cái ác, tiếp tay cho sự tàn độc.

Trong cuộc chiến pháp lý giành lại sự công bằng cho bé con, luật sư Thơm không đơn độc mà luôn có sự đồng hành của những tấm lòng đồng cảm và sẻ chia. Mọi người luôn vững tin chúng sẽ phải trả giá cho tội ác mà chúng đã gây ra. Bởi lẽ, chân lý luôn đúng và tồn tại mãi mãi.

Trong cuộc chiến pháp lý giành lại sự công bằng cho bé con, luật sư Thơm không đơn độc mà luôn có sự đồng hành của những tấm lòng đồng cảm và sẻ chia (Nguồn: Internet)
Trong cuộc chiến pháp lý giành lại sự công bằng cho bé con, luật sư Thơm không đơn độc mà luôn có sự đồng hành của những tấm lòng đồng cảm và sẻ chia (Nguồn: Internet)

Công lý, công bằng cho con là điều mọi người đang đòi hỏi phải được thực thi theo đúng quy định của pháp luật.

 

Young News