‘Despacito’ vượt hơn 5 tỷ lượt xem trên Youtube

Bản hit Latin của Luis Fonsi và Daddy Yankee là video đầu tiên đạt được thành tích trên.

Trang Billboard đưa tin Despacito hiện là video ca nhạc được xem nhiều nhất mọi thời. Video được xem nhiều thứ hai là See You Again của Charlie Puth và Wiz Khalifa với 3,5 tỷ lượt xem. Shape of You của Ed Sheeran, Gangnam Style của Psy và Uptown Funk của Bruno Mars lần lượt xếp sau với 3,5 tỷ, 3,4 tỷ và 3,1 tỷ lượt xem.

Nhân dịp này, Luis Fonsi đã đăng một video cảm ơn lên Instagram. Trong đó, mọi người hát và nhảy Despacito ở mọi nơi, từ đường phố, sàn thi đấu thể thao cho đến các buổi hòa nhạc. Luis Fonsi chia sẻ ngày anh quay MV Despacito, tất cả êkíp bao gồm vũ công, quay phim đều yêu thích ca khúc. Họ liên tục nhảy múa theo điệu nhạc. Đó là tín hiệu đầu tiên cho thấy bài hát sẽ trở thành sản phẩm ăn khách.
Despacito do hai ca sĩ Puerto Rico – Luis Fonsi và rapper Daddy Yankee – sáng tác và thể hiện. Ra mắt hồi tháng 1/2017 tại Tây Ban Nha, Despacito là ca khúc thống trị làng nhạc thế giới năm ngoái. Đến giữa tháng 11, ca khúc đạt hơn bốn tỷ lượt xem trên Youtube. Bài hát trở thành hiện tượng nhờ giai điệu Latin Pop và urban music lôi cuốn. Giọng hát của Luis Fonsi và Daddy Yankee khiến người nghe thích thú, nhất là cách họ nhấn nhá, nhả chữ “Despacito” (tạm dịch: Chậm lại thôi).

Daddy Yankee (trái) và Luis Fonsi.

Hồi giữa tháng 4, Justin Bieber, Luis Fonsi, Daddy Yankee tung phiên bản remix. Bản cover có thêm đoạn lời tiếng Anh do Justin Bieber thể hiện. Nhiều bản cover ra đời khắp thế giới sau đó.

Bản hit giành giải “Bài hát của âm”, “Ghi âm của năm”, “Trình diễn ca khúc thành thị xuất sắc” và “Video ca nhạc ngắn xuất sắc” tại Lễ trao giải Grammy Latin, ngày 16/11 năm ngoái tại Mỹ. Ca khúc cũng nhận ba đề cử Grammy 2018 cho “Bài hát của năm”, “Ghi âm của năm”, “Hợp tác đôi hoặc nhóm xuất sắc”.

Nguồn: Vn express

Young News