Cô gái sinh năm 99 gây tranh cãi khi khoe thu nhập 30tr/ tháng dù chưa tốt nghiệp

Mới đây trong 1 group cô gái sinh năm 99 gây tranh cãi khi khoe thu nhập 30tr/ tháng dù chưa tốt nghiệp, bạn bè mình mới tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp cũng đề có mức lương khoảng vài chục triệu 1 tháng.

Cô gái đã thẳng thừng chê các anh chị lớn tuổi hơn trong group với mức lương thấp. Cô cho biết dù mình chưa tốt nghiệp nhưng đã sở hữu mức lương đáng mơ ước của nhiều anh chị có năm 7 năm hoặc thẩm chí 10 năm kinh nghiệm. Cô còn cho biết thêm dù học lực của mình thuộc dạng yếu trong trường đã có mức thu nhập đến 30tr/ tháng. Ngoài ra các em khóa dưới đi thực tập đến có mức lương từ 20tr và bạn bè của cô đều sở hữu mức lương từ 46tr đồng trở lên.

Ngay lập tức bài viết nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều:

“Mình mới ra trường lương căng lắm thì 7-8 triệu, công ty nói sau 1 năm sẽ review và tăng lương nhưng cũng sẽ chỉ mức 20 – 30%. Không biết bạn đang làm ở công ty nào mà mạnh tay chi tiền thế!”

“Để cả trường nhận được mức lương đó thì hẳn trường đó không phải tầm thường. Chẳng hạn như sinh viên trong trường đều có công ty gia đình thì sao? Thực tập rồi đi làm luôn cho nhà mình chắc mới có mức lương đó!”

“Đi làm văn phòng không có nghề tay trái thì lấy đâu ra 30 triệu khi chưa ra trường hả em? Mình đây sáng đi làm, chiều ở nhà tìm thứ buôn bán online thêm mới có thu nhập ngót nghét 20 triệu mà bạn trên nói như tiền dễ kiếm lắm!”

luong van phong
Ảnh Minh Họa

Tuy nhiên có nhiều người cho rằng, câu chuyện bạn này cũng có thể xảy ra. Một số ý kiến tỏ ra đồng tình với cô gái:

“Giờ kiếm mức lương đó cũng dễ mà nếu bạn thực sự có năng lực, đi làm, đi thực tập sớm, thì tất nhiên lúc ra trường bạn sẽ có mức lương tương đồng với 1 người có 2 -3 năm kinh nghiệm.”

“Giới Gen Z sau này sinh ra ở thời kì phát triển mọi thứ công nghệ kiến thức tiếp nhận đầy đủ, chất lượng cuộc sống cao nên mức lương ra trường tuyển dụng cũng rất cao. Mình đang quản lý 4, 5 nhân sự khác tuổi nhau, mỗi nhân sự chênh nhau 4, 5 tuổi, nôm na quản lý 2 thế hệ khác nhau. Nhưng 1 sự thực là lương đều tương đồng nhau dù 1 người 15 năm kinh nghiệm, 1 người 10 năm, 1 người 5 năm, và 1 người 3 năm.”

“Mình thấy cũng đúng mà ta, mình hiện tại chưa tốt nghiệp mà lương cũng xêm xêm bạn ấy tầm 35 triệu rồi!”

Young News