Bí quyết giảm cân trong mùa dịch bạn không thể bỏ qua

Tình hình dịch bệnh đang ngày càng nghiêm trọng, mọi người có ý thức ở nhà nhiều hơn, không tụ tập những nơi đông người khi không cần thiết. Tuy nhiên, ở nhà nhiều thì cứ quanh đi quẩn lại với những thói quen “giết thời gian” như ăn uống, xem phim, ngủ nướng… Đây là lý do khiến cân nặng tăng không phanh.

Tăng cân là một điều quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ khi phải ở nhà trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể kéo dài.Để giải quyết nỗi lo này, hãy bắt đầu sửa đổi những thói quen xấu hàng ngày và hướng đến một lối sống sinh hoạt lành mạnh.

Thay đổi thói quen sinh hoạt từ hôm nay

Hãy luôn có một kế hoạch cụ thể các hoạt động trong ngày sao cho hợp lý, bởi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Thế nên cần phải xây dựng lại trật tự sinh hoạt hằng ngày: theo dõi cân nặng thường xuyên, ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc, tìm cách tăng cường vận động thể dục thể thao trong nhà vào một khung giờ nhất định.

Thói Quen Sinh Hoạt
Cần thay đổi thói quen sinh hoạt hợp lý trong mùa dịch (Nguồn ảnh: Internet)

Ăn sáng đầy đủ mỗi ngày

Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa ăn sáng, cơ thể bạn sẽ chuyển sang chế độ tích trữ chất béo và dẫn đến tình trạng thừa cân. Vì vậy, việc xây dựng chế độ ăn sáng đúng cách và đầy đủ sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng ổn định, cung cấp năng lượng làm việc cho cả ngày.

Chế độ ăn đúng giờ

Ăn uống đúng giờ là điều vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng chế độ ăn giảm cân mùa dịch này. Nếu không ăn đúng giờ, cơn thèm ăn và cảm giác đói sẽ khiến bạn ăn những thực phẩm không phù hợp

Nên sử dụng thức ăn tươi sống, rau củ, trái cây mỗi ngày

Bổ sung vitamin từ các loại trái cây tươi, rau củ thiên nhiên sẽ giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch hoạt động tốt, giảm nguy cơ nhiễm bệnh cao. Bên cạnh đó, nên chọn lựa thực phẩm tươi sống, chế biến dùng trong ngày đảm bảo vệ sinh an toàn, tránh trường hợp dự trữ thức ăn quá mức không cần thiết đối với những thực phẩm có hạn sử dụng ngắn, thức ăn không tốt cho sức khỏe.

Rau Củ
Bổ sung vitamin từ các loại trái cây tươi, rau củ thiên nhiên sẽ giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch hoạt động tốt (Nguồn ảnh: internet)

Duy trì thói quen uống nhiều nước

Để thải độc cho cơ thể và làm tiêu tan nhiều chất béo dư thừa, hãy cố gắng uống đủ từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Đồng thời, giúp cơ thể được cấp đủ nước và rất tốt cho làn da của bạn. Bạn nên hạn chế uống các loại nước ngọt mà hãy thay thế bằng nước lọc hoặc các loại nước sinh tố, nước ép giảm cân.

Uống Từ 2 - 3 Lít Nước Mỗi Ngày
Duy trì thói quen uống nước mỗi ngày (Nguồn ảnh: Internet)

Tập luyện, vận động cơ thể

Đi bộ hoặc chạy bộ xung quanh nhà là những biện pháp mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Nếu trong nhà bạn có các thiết bị tập thể dục thì hãy tận dụng tối đa Bạn nên lập kế hoạch hàng ngày và dành bao nhiêu phút mỗi ngày để tập thể dục thể thao. Hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này để vận động nhiều hơn nhằm tăng cường sức khoẻ.

Tập Thể Dục
Vận động cơ thể bằng cách tập thể dục hoặc chạy bộ (Nguồn ảnh: Internet)

Tự tạo niềm vui để giảm stress

Nghỉ tránh dịch thời gian dài sẽ rất dễ stress do tù túng về không gian kể cả các thói quen sinh hoạt cũng bị đảo lộn: du lịch, cà phê với bạn bè, dạo công viên tập thể dục, ăn hàng quán ngoài phố cùng gia đình,… Cần thay thế những thói quen trên bằng cách nhắn tin/ gọi video trò chuyện với bạn bè, làm vườn, dọn dẹp nhà cửa, xem phim, nấu ăn, đọc sách,… để giảm bớt căng thẳng mỗi ngày.

Việc duy trì một lối sống khoẻ mạnh là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong việc duy trì cân nặng hay giảm cân trong mùa dịch bệnh này.

Young News