Bái phục với sức tưởng tượng phong phú của bố mẹ, khi nhìn đâu cũng là biểu hiện “nó đang có bồ”!

Trong mắt các bậc phụ huynh, những hành động đôi khi hết sức bình thường cũng được xem là dấu hiệu “tố” con mình đang “yêu”. Vậy nên mình mà bị ba mẹ nghi ngờ thì hết sức “tá hỏa” vì cứ phải đi tìm cách “giải oan” mà thôi.
Thời mới lớn, chắc chắn các bạn ai cũng đã đôi ba lần trải qua những tình huống như thế này – bị ba mẹ nghi ngờ đang có người yêu mãi thôi dẫu bạn nghĩ mãi cũng chẳng biết bạn đã làm gì. Đôi khi những hành động hết sức bình thường của chúng mình như kè kè điện thoại, chăm diện đồ đẹp hay học hành sa sút,… cũng khiến các vị “Sherlock Holmes” nhà mình nghĩ rằng chúng mình có người yêu rồi đấy. Cùng nghía qua xem phụ huynh có phải phụ huynh đã “bắt bài” chúng ta bằng những hành động này hay không.

1. Vừa bấm điện thoại vừa cười là có người yêu

 

Smartphone đối với chúng mình chắc hẳn là chẳng có chút gì xa lạ nữa rồi. Tất – Tần – Tật mọi tin tức vui nhộn, hay ho chúng mình đều có thể bết được thông qua mạng xã hội. Hôm nay có tin về “a,b,c … x,y,z…” hài hước quá nè. Chăm chú mãi vào Smartphone vừa xem vừa cười, “bơ đẹp” luôn những chuyện xung quanh. Thế là “anh chị nhà” rủ rỉ với nhau là mình có người yêu rồi. Oan ức quá đi thôi!
Bí kiếp chữa cháy cho các bạn là rủ ngay bố mẹ cùng xem những clip hài hước đó để vừa giải đáp được thắc mắc, cả nhà lại vừa có một trận cười to nữa chứ. Vẹn cả đôi đường đó chứ.

2. Chăm chút vẻ ngoài là có người yêu

Hôm qua bị nhỏ bạn thân kéo đi mua ti tỉ thứ đồ sale xinh xắn. Định bụng hôm nay xinh đẹp một chút, diện đồ đi qua đi lại giữa nhà để “khoe” là săn được đồ vừa đẹp vừa rẻ. Còn chưa kịp biết mùi “nở cái lỗ mũi” thì đã bị bố mẹ kéo ngay xuống ghế “tra khảo” là để ý bạn nam nào rồi đúng không? Uổng công thức dậy từ sáng sớm chuẩn bị cho xinh đep thế này, cuối cùng lại bị nghi. Nói thì nói vậy thôi, chứ nhẹ nhàng giải thích “con mới săn được đồ đẹp mà rẻ” thì ba mẹ sẽ lại quên ngay chuyện vừa nghĩ mình có người yêu ấy mà.

3. Điểm thấp là có người yêu

 

Rõ ràng là mình đã học kỹ lắm rồi, chắc chắn là “10 điểm nằm trong tay luôn” vậy mà cuối cùng tủ đè nên “0 điểm lại nằm trên giấy” hỏi có đứt hết ruột gan không chứ? Phen này về nhà sẽ bị “tóm” ngay rồi hỏi “con thích bạn nào trong lớp rồi à?”, “ yêu rồi à, sao học hành thế này đây?”. Bố mẹ ơi, con yêu 3 anh Toán, Lý, Hóa là đủ mệt rồi, còn dám yêu thêm ai nữa đây chứ hả? Nhiều khi tất cả là do những tác động khách quan, mình làm bài không được, điểm có hơi thấp là ba mẹ lại sợ mình yêu đương không lo học. Cũng hơi oan ức nhưng mà cố gắng chăm chỉ lại, tự khắc ba mẹ sẽ quên ngay thôi, chỉ thấy vui vì mình không thật sự lơ là chuyện học.

4. Đi chơi nhiều là có người yêu

Mai sinh nhật nhỏ T, kia thôi nôi em nhỏ H, mốt tiễn nhỏ C chuyển sang trường khác… và 1001 lý do nữa khiến mình phải đi còn nhiều hơn ngựa chạy. Vậy mà “anh chị nhà” lại nghĩ là mình kiếm cớ đi chơi với người yêu đó. Bố mẹ ơi, nói là đi chơi chứ con chẳng sung sướng gì đâu ạ, cứ phải viêm màng túi liên tục vì tiệc tùng ấy chứ. Thật tình là con cũng muốn ở nhà thôi. Tuy nghi ngờ là thế, nhưng hễ thấy mình đi chơi cũng sẽ nhắc nhở đi cần thận, dặn dò chơi ít thôi còn học hành, Thật ra ba mẹ cũng chỉ muốn quan tâm chúng ta mà thôi, chẳng hề có ý định cấm cản chúng ta đâu vì ai cũng cần phải có lúc thư giãn, giải trí mà.

5. Có bạn tặng quà là có người yêu

 

Bữa giảng bài cho nhỏ A, nhờ vậy mà nó vượt qua môn Toán, nhỏ mừng quá trời quá đất. Tặng mình con gấu bông làm quà cám ơn. Tuy là bé bé hôi nhưng mang về nhà còn chưa vào đến cửa đã bị ánh mắt “hình viên đạn” của bố làm cho phát khiếp. Chắc bố lại nghĩ là cậu bạn nào đấy tặng mất rồi. Oan quá bố ơi, con gái bố nhờ làm “gia sư” bất đắc dĩ mà có được đó. Tuy nhiên không phải ba mẹ nào cũng vậy đâu nha, có ba mẹ thấy con được quà lại chọc ầm lên “hôm nay được bạn nam nào tặng quà, biết yêu rồi”. Lúc đó vừa vui vừa quê vì chả biết giải thích sao về món quà này khi thấy ba mẹ lại đang hào hứng thế kia.

6. Điện thoại luôn kè kè là có người yêu


Cô dặn bài tập: đăng group lớp. Thông báo mai được nghỉ học: đăng group lớp. Phát động phòng trào A,B,C: vẫn đăng group lớp,… hỏi làm sao mà chúng mình dám rời xa bé smartphone một bước nào cơ chứ? Con gái bố “xấu xí” thế này, có ôm điện thoại 24/7 thì ngoài tổng đài và lớp trưởng ra, chẳng có ma nào thèm chú ý đến đâu bố ạ. Mà có khi chúng mình kè kè điện thoại để xem nốt mấy bộ phim Hàn Quốc hay hẹn hò bạn bè cùng chơi game cuối ngày, cuối tuần. Ấy vậy mà cứ hễ kè kè điện thoại bên mình không rời thì bố mẹ lại nghĩ đang chờ tin nhắn chàng nào nên mới không thể rời điện thoại được. Nỗi khổ dân FA là đây.

7. Chăm chỉ bất thường là có người yêu

Sáng nay thức dậy tự nhiên thấy mẹ quần quật dọn nhà, giặt giũ, nấu nướng một mình vất vả biết bao nhiêu. Mình phận là con thấy thương mẹ quá trời nên lao vào phụ giúp cũng là chuyện bình thường thôi. Ấy vậy mà nỡ lòng nào mẹ hỏi là “con gái muốn đi lấy chồng rồi hay sao mà chăm chỉ thế?” Ấy ấy mẹ ơi đừng “đuổi” con đi, con còn muốn dọn dẹp nha cửa cho bố mẹ cả đời mà. Nhưng thôi không sao cả, hai mẹ con làm việc cùng nhau, trò chuyện vui vẻ cùng nhau một lát mẹ lại quên ngay, thấy khoảng cách giữa hai mẹ con cứ rút ngắn dần. Thậm chí đối với một vài bố mẹ, chuyện cả gia đình cùng nhau làm việc nhà chính là hạnh phúc đấy.

8. Yêu đời hơn là có người yêu

 

Tự nhiên nhận được thông báo là mình trúng tuyển vòng loại của chương trình “Giọng ca Khủng” ở trường. Vui quá nói không nên lời cứ cười suốt cả ngày thôi. Thế là bố mẹ lại đăm chiêu nghi ngờ, hoặc là nghĩ mình bị “thần kinh”, hoặc là nghĩ “mình đã có người yêu” mới đột nhiên cười cả ngày như thế. “Nỗi oan” này biết tỏ cùng ai đây. Mà cũng có hôm mình có tâm tư vui vẻ, lâu ngày lại thấy tâm hồn thư thả, thoái mái nên trông nét mặt cực kì yêu đời. Thế mà ba mẹ lập tức “tra vấn” liệu mình đang có “chuyện gì vui” với anh chàng nào đúng không. Không lẽ ba mẹ muốn con có người yêu đến thế sao, con đây còn không thèm thích ai cơ.

Nếu có một ngày, phụ huynh bỗng dưng thay đổi thái độ, nói bóng gió về mấy chuyện gà bông này nọ, thì cũng khoan hãy ngạc nhiên đã. Ngẫm thử xem mình có dấu hiệu nào trong 8 biểu hiện trên không. Nếu có thì chắc chắn 1000% là bố mẹ chúng mình nghĩ là mình đã có người yêu rồi đó. Nhanh nhanh tìm cách giải quyết thôi, không thì oan ức quá. Nhưng đôi khi bố mẹ cũng chỉ đùa vui với bạn về chuyện bạn có người yêu chưa khi bạn đã lớn rồi, đến tuổi có những rung động, tình cảm rồi. Vậy nên cũng đừng quá lo lắng làm gì, thực chất ba mẹ vẫn còn yêu bạn lắm, chỉ muốn gần gũi, thấu hiểu bạn và chia sẻ cùng bạn mà thôi.

Nguồn: Yan.vn

Young News