‘Ba, Má, Ca’, 30 con số và thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi là T2K14 và những tháng ngày tươi đẹp dưới mái nhà CLA. Chính những con người nơi đây đã làm cho tôi-một đứa vốn tẻ nhạt và nhàm chán, muốn được một lần nếm thử cảm giác ‘huy hoàng’.

Tôi vẫn còn nhớ như in 30 con số đại diện thứ tự của họ cái mà đến giờ khi bất chơt nhắc đến một con số nào đấy thì điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến chính là một ai đó trong số họ:
1. Nguyễn Bình An-‘anh giày vàng’ nghịch thang máy từng đốn tim bao tâm hồn thiếu nữ.
2. Nguyễn Thị Kim Anh- cô bạn với dáng người nhỏ nhắn và lại rất siêng năng.
3. Trần Nhật Bình- cứ tưởng cậu này là chị em với chúng mình nào ngờ không phải là bánh bèo mà lại là ‘Chí phèo’ rất đàn ông ấy chứ.
4. Lại Văn Cử-bạn cùng bàn anh giày vàng đây rồi, thánh phán của lớp là đây.
5. Nguyễn Hữu Hậu-cậu bạn mà chỉ khi tiếp xúc thì mới thấy cậu ấy rất ‘tinh tế’ nhỉ!
6. Trần Nguyễn Huy Hoàng-Hội trưởng của lớp-chủ nhân của những xì căng đan có tiếng vang tại CLA chỉ sau ‘anh giày vàng’.
7. Bùi Duy Khánh-cậu bạn bàn trên lầm lì tưởng ít nói mà hóa ra lại nói không tưởng.
8. Nguyễn Gia Khiêm-lúc nghiêm túc thì cực soái còn khi khác thì bao lầy
9. Phạm Đăng Khoa-một chân sút của lớp với những pha ghi bàn đẹp mắt cho đội nhà trong các giải đấu, đúng kiểu người ‘nhỏ mà có võ’ luôn.
10. Bùi Hữu Minh Khôi- ngại nhất là khi nói chuyện với anh bạn này bởi thấy chiều cao của bản thân thật là khiêm tốn!
11. Huỳnh Vũ Mộng Linh-nhỏ bạn cùng bàn đây rồi: cực nhây và lục lội luôn, những tưởng nó không có gì để bận tâm nhưng nào ngờ nó là đứa cực kì đa sầu đa cảm luôn.
12. Phạm Thị Yến Linh- đấy chính là tôi!
13. Đỗ Thị Kim Ngân- Đỗ chứ không phải Nguyễn!, không hiểu sao tui cứ hay nhầm họ của nhỏ bạn này, nhỏ bạn ít nói và ngồi ở góc lớp.
14. Huỳnh Ngọc Thảo Ngân-tạm gọi là chị đại của lớp được không nhỉ, nhỏ này đúng kiểu người khẩu xà tâm phật mà lần đầu tiên tôi được biết.
15. Huỳnh Trọng Nghĩa-Anh Năm trưởng lớp đây rồi!
16. Huỳnh Thị Hồng Ngoan-cô nàng từng được anh trai Kiến Tường trông cây si đây!
17. Đặng Thị Kim Nguyên-cây văn nghệ của lớp-cô bạn rất đa tài nhưng cũng rất đa cảm.
18. Trần Thị Thảo Nguyên-một cây nghệ thuật của lớp và cũng là trung tâm thường hay được các anh trai mưa trong lớp săn đón.
19. Võ Thị Thanh Nhàn-công chúa của lớp-nhỏ bạn mà tôi thường tâm sự nhiều lắm.
20. Trần Ngọc Tấn Phát-lại thêm một thanh niên xài chiêu chị em trước rồi hẵng tính đến chuyện anh em đây rồi, cậu này thì bao hài và bựa luôn.
21. Trần Ngân Quỳnh- cô bạn luôn lo chu đáo cho mảng ăn uống của lớp, và thứ làm tôi nhớ nhất chính là món rau câu đầu tiên của cô chuẩn bị mừng sinh nhật của cô giáo chủ nhiệm-Má Thu năm lớp 10.
22. Nguyễn Quốc Thái- Hội phó kiêm anh trai chùa bởi đi đâu khắp CLA cũng thấy nhận em gái.
23. Hà Thị Ngọc Thắm-vị trí đắc địạ của lớp, và lại thêm một thánh phán nữa đây!
24. Châu Phan Thông-chuyện tình 8k của anh bạn này nếu được viết thành tiểu thuyết thì có lẽ sức hút cũng không thua kém gì tự truyện ‘Chạm đến giấc mơ’ cuả Sơn Tùng đâu nhỉ?
25. Lê Bảo Trân- ‘Bà Nội’ tăng động nhưng cũng rất năng nổ và nhiệt tình của các cháu!
26. Võ Trần Huyền Trân-thiên bình xanh lá- thánh sống ảo là vậy nhưng lại rất tâm lý và được lòng người nha!
27. Trần Thị Huyền Trinh-cô nàng này đúng kiểu em gái quốc dân luôn vừa xinh lại vừa dịu dàng!
28. Đặng Thành Trung-con nuôi Ba Đảo đây nè!
29. Trần Hữu Minh Trung-độ nhoi và nhây của cậu này thì khỏi bàn cãi luôn!
30. Hà Thị Ngọc Vy-cô bạn ở bên kia Thái Bình Dương liêu rằng sẽ có ngày hội ngộ T2K14.

Những trận cười sảng khoái, những lúc giận hờn vu vơ hay những màn song ca, hòa giọng bá đạo của cả một đám dù biết khi cất lên chắc chắn sẽ lạc trôi ấy vậy ấy mà chúng ta vẫn cứ thế, vẫn luôn ‘kề vai sát cánh’ bên nhau.

Và tôi làm sao quên được những tiếng gọi thân thương mà chúng tôi dành riêng cho họ những con người đã gắn bó với chúng tôi suốt quãng đời cấp ba tươi đẹp: Má Thu, Phú Ca, Ba Đảo, Thanh Ca và còn cả Thuận ca nữa chứ,…

Thanh xuân của tôi gắn liền với những mảnh ghép tưởng chừng như rời rạc nhưng không phải vậy. Hồi ức làm tôi chợt nhớ về lúc CLA ‘mở cổng’ đón chào tôi lần đầu tiên. Vào thời điểm đấy, tôi đã không nghĩ rằng sẽ có ngày tôi sẽ yêu và trân quý nơi đây như là ‘nhà’-nơi ta mỏi bước có thể tìm về. Nhưng sau tất cả, tôi sẽ vô cùng trân trọng ‘3 năm 1 chặng đường’ mà chúng ta đã cùng nhau trải qua. Rồi sẽ có một ngày nào đấy tôi sẽ nghe theo lời mách bảo của con tim rằng: ‘chéo lù’(trở về), về lại nơi ta đã cùng khóc, cùng cười, nơi gieo cho ta những hồi ức thanh xuân tuyệt đẹp.

Mọi thứ sẽ thật đẹp khi ta gọi tên nó là kỉ niệm sao? Hãy trân quý và sống hết mình với thanh xuân nhé và đừng để khi qua đi một cách lặng lẽ!

Họ và tên: Phạm Thị Yến Linh
Nghề nghiệp: sinh viên
Địa chỉ facebook cá nhân: fb.com/yaly.jan.3

Young News