Apple thừa nhận đang cố tình làm chậm iPhone cũ, nhưng lý do mà họ đưa ra thì không thể chấp nhận được

Theo Apple, dự kiến mỗi viên pin trên iPhone sẽ có tuổi thọ tối đa là ba năm… Nói vậy có nghĩa, cứ sau 3 năm, Apple sẽ lại “hút máu” người dùng thêm một lần?

Trong thời gian gần đây, người dùng của Apple phát hiện ra những chiếc iPhone cũ có hiệu suất hoạt động chậm hơn bình thường.

Điều đó làm dấy lên một nghi ngờ rằng Apple đang thực hiện một thuyết âm mưu, cố tình làm chậm iPhone cũ khi tung thiết bị iPhone mới ra thị trường. Một nhà phát triển iPhone đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

Sau đó, Apple đã đưa ra lý do giải thích tại sao các dòng iPhone sử dụng pin cũ có hiệu suất xử lý thông tin chậm hơn bình thường.

Tuổi thọ pin iPhone sụt giảm làm thiết bị khởi động chậm cũng như có thể dừng hoạt động đột ngột. Bộ xử lý trong mỗi thiết bị thường cố gắng đạt hiệu suất tốt nhất, nhưng pin lại không thể đáp ứng dẫn đến việc iPhone liên tục bị tắt nguồn.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, bao gồm hiệu năng tổng quát và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Pin lithium-ion không có đủ khả năng đáp ứng hiệu năng cao đặc biệt là trong thời tiết giá lạnh, dung lượng pin thấp hoặc bị chai pin theo thời gian sử dụng và những điều này có thể dẫn tới thiết bị bất ngờ bị ngắt tự động để bảo vệ các linh kiện điện tử trong máy”, người phát ngôn của Apple đưa ra lời giải thích.

“Năm ngoái, chúng tôi đã phát hành một tính năng mới dành cho iPhone 6, 6s, SE để giúp làm mượt những tác vụ cao ngay khi cần thiết ngăn chặn không cho thiết bị tự động tắt trong các tình trạng này. Hiện tại, chúng tôi đã mở rộng tính năng đó cho iPhone 7 với bản cập nhật iOS 11.2 cũng sẽ được cập nhật và dự định hỗ trợ các sản phẩm khác trong tương lai”.

Theo lời giải thích của Apple thì thiết bị sẽ bị tắt đột ngột nếu như người dùng vẫn cố gắng sử dụng khi dung lượng pin không cho phép, điều nãy đã xảy ra rất nhiều trước khi họ đưa ra bản cập nhật hồi năm ngoái. Vì vậy, nếu bạn muốn cho những chiếc iPhone cũ hoạt động lại với hiệu suất cao thì việc cần làm là thay pin mới. Pin cũ đơn giản là không thể cung cấp năng lượng nhiều như pin mới.

Hơn nữa, pin sạc lại cũng giới hạn về tuổi thọ, và hầu hết các sản phẩm của Apple đều đã được tích hợp sẵn, vì vậy người dùng sử dụng thiết bị quá thời gian cho phép của pin thiết bị sẽ sập nguồn.

Apple dự kiến pin của mỗi thiết bị iPhone sẽ có tuổi thọ tối đa là ba năm sử dụng bình thường, vì vậy nếu bạn thường xuyên sử dụng iPhone thì bạn sẽ phải thay pin trước thời hạn ba năm.

Apple cho biết thêm, iPhone hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ phòng, hoặc trong môi trường với nhiệt độ khoảng từ 32 đến 95 độ Fahrenheit.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ điện thoại của mình hoạt động chậm hoặc bạn muốn làm mới những chiếc điện thoại cũ, hãy thử thay pin cho nó. Điều này không chỉ có khả năng giúp tuổi thọ thiết bị kéo dài mà nó còn giúp làm tăng tốc độ xử lý của máy.

Young News