6 Tác hại của việc sử dụng điện thoại khi đi WC

Hiện nay mọi người thường có thói quen mang điện thoại theo mình dù bất cứ nơi đâu, kể cả khi đi WC, tuy nhiên đây là thói quen cực kỳ xấu và bạn cần phải bỏ ngay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được những tác hại của việc sử dụng điện thoại khi đi WC.

Nhà vệ sinh, WC là nơi chứa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn cũng như các mầm bệnh. Vì vậy việc sử dụng điện thoại khi WC là không nên, bởi đây là con đường khiế các loại vi khuẩn, vi trùng đó tấn công vào cơ thể một cách nhanh nhất.

Tác hại của việc sử dụng điện thoại khi đi WC
Tác hại của việc sử dụng điện thoại khi đi WC (Nguồn ảnh: Internet)

Những tác hại của việc sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh

1. Tăng khả năng lây lan vi khuẩn

Nhà vệ sinh, WC là nơi chứa vô vàn các loại vi khuẩn, dù vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì số lượng vi khuẩn độc hại ở đây vẫn có rất nhiều. Do đó, khi bạn mang điện thoại vào hay để điện thoại ở bất kì đâu ở trong nhà vệ sinh thì vi khuẩn cũng có thể bám vào.

Một nghiên cứu của Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng: 9/10 điện thoại di động tiềm ẩn bệnh tật, trong đó có tới 16% máy được kiểm tra có dấu vết của phân người bám vào.

Thông thường, sau khi đi vệ sinh chúng ta luôn rửa tay nhưng chẳng ai rửa điện thoại. Do đó, trên điện thoại vẫn sẽ còn một lượng lớn vi khuẩn, bên cạnh đó, điện thoại có nhiệt độ khá ấm, đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Tác hại của việc sử dụng điện thoại khi đi WC
Dùng điện thoại khi đi WC giống như mang thêm một thiết bị thu hút vi khuẩn theo người (Nguồn ảnh: Internet)

2. Tăng khả năng mắc bệnh trĩ

Việc sử dụng điện thoại khi đi WC sẽ khiến cho thời gian đi vệ sinh kéo dài hơn, việc này vô tình tạo áp lực lên các cơ quan trên cơ thể. Dễ gây ra các tình trạng xung huyết hậu môn, tắc nghẽn tĩnh mạch hậu môn trực tràng và đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh trĩ.

3. Gây rối loạn chức năng sàn chậu

Dành quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại khi đi WC có thể khiến các cơ quan như bang quang, ruột và bộ phận sinh dục có thể bị trượt do cơ sàn xương chậu không còn đủ khỏe để nâng đỡ. Vì vậy bạn cần chú ý duy trì tư thế đúng để tránh xảy ra các tác động không mong muốn.

4. Gây thoái hóa đốt sống cổ

Tư thế cúi gập người để sử dụng điện thoại khi đi WC sẽ khiến cho cổ bạn có thể bị mỏi, đồng thời cũng tạo nên áp lực lên đốt sống cổ.

5. Hạn chế năng lực tư duy

Sử dụng điện thoại quá lâu thực sự làm gián đoạn sự tập trung và suy nghĩ, hạn chế khả năng giải quyết vấn đề.

Thời gian đi WC là thời gian để chúng ta thả lỏng vì vậy bạn không nên sử dụng điện thoại trong thời gian này.

6. Tăng nguy cơ nghiện điện thoại

Nếu dính lấy điện thoại quá nhiều sẽ chẳng phải tốt lành gì đối với cơ thể. Thế giới trong điện thoại là ảo và có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta. Vậy nên, hãy hạn chế sử dụng điện thoại bắt đầu từ việc không sử dụng nó trong WC nhé.

Đối với những ai hay có thói quen sử dụng điện thoại khi đi WC thì hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi được hành vi của mình. Bên cạnh đó hãy tập cho mình nếp sống khoa học và lành mạnh hơn mỗi ngày.

 

Young News