5 điều tuyệt đối không nên nói dối trong ngày Cá Tháng Tư

Ngày Quốc tế nói dối(1/4). Vào ngày này, tùy vào từng đất nước, họ sẽ có những thời điểm khác nhau trong ngày để trêu đùa nhau với những lời nói dối vô hại.

Tuy nhiên có 5 việc tuyệt đối không nên đem ra đùa dù là ngày Quốc tế nói dối.

1. Đùa về cái chết

Có rất nhiều người nghĩ rằng, lời nói sẽ chẳng có gì làm hại đến cuộc sống hay kết quả nếu như người bị đùa vẫn còn khỏe mạnh. Tuy nhiên điều này thật sự không vui vẻ gì bởi mỗi một người chỉ có một mạng sống. Đừng lôi mạng sống của người khác ra đùa khi ngay cả bạn cũng sợ cái chết.

2.Cầu hôn

Nếu như trò đùa về cái chết có thể đem ra đùa với mọi đối tượng, cầu hôn giả là những trò đùa rất phổ biến giữa những người đang yêu nhau. Các căp đôi thường nói dối và làm những điều để đánh lừa đối phương bằng cách tổ chức một buổi cầu hôn giống như thật.
Chỉ cho đến khi đối phương đồng ý lại lật ngược tình thế. Điều nay thật tệ bởi hôn nhân không phải là vấn đề đáng để lôi ra để đùa, và người bạn đang lấy ra làm trò đùa ấy chính là người mà bạn đang yêu thương nhất.

3.Tỏ tình

Nếu như cầu hôn là trò đùa của những cặp đôi thì tỏ tình lại là trò đùa của những người vẫn còn đang trong tình trạng nửa lạ nửa quen.

Đây cũng là một trong những trò đùa rất phổ biến ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên nó lại không được hoan nghênh bởi tính chất của trò đùa. Sẽ thế nào nếu có một người tỏ tình với bạn nhưng rồi lại từ chối nói rằng đấy chỉ là một trò đùa? Đừng làm những điều như thế nhé vì điều đấy chỉ làm thêm người ghét bạn hơn thay vì những người quý bạn thôi.

4.Mang thai

Đa phần mọi người đều thường nghĩ rằng, nếu bạn đùa về một vấn đề mà người bị đùa đang rất mong muốn thì sẽ khiến họ tin hơn. Và dĩ nhiên, những điều linh thiêng càng làm tăng niềm tin của họ vào vấn đề ấy. Mang thôi và có con là điều mà bất cứ người phụ nữ nào muốn.

Đừng lôi chuyện linh thiêng này ra làm trò đùa, điều có đồng nghĩa với việc bạn đang trêu đùa với họ. Rất có thể nếu đấy là sự thật, thay vì được chúc phúc và ăn mừng vui sướng, vấn đề đó lại bị lôi ra làm chủ đề bàn tán. Và việc bàn tán vào ngày nói dối chắc chắn là mang hướng tiêu cực.

5.Đồ ăn

Đứng sau những trò đùa tinh thần thì chắc hẳn là trò đùa hành động. Hành động ở đây có nhiều cách và dĩ nhiên trêu đùa với đồ ăn cũng là một trong những cách phổ biến. Chẳng hạn, một nhà hàng bán buger ở Anh đã dùng chiêu trò này bằng cách thay vì dùng mayonnaise cho sản phẩm buger của mình thì nhà hàng đã cho kem đánh răng vào trong chiếc bánh ấy.

Hậu quả xảy ra là, 80% du khách bị dị ứng và ngộ độc do nuốt phải lượng lớn kem đánh răng. Từ đó rút ra một bài học rằng, dù là những trò đùa nhưng hãy nhớ, nếu để ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị đùa thì bạn đang phạm sai lầm rồi đấy.

Hãy nhớ rằng, mỗi một ngày lễ được tổ chức đều mang một mục đích chung là làm cho mọi người vui vẻ và cảm thấy thoải mái sau những ngày làm việc dài. Tuy nhiên hãy biết dừng đúng lúc và có giới hạn cho mỗi trò đùa của mình nhé.

Nguồn: An ninh thủ đô

Young News