5 căn bệnh hiếm gặp mà người mắc phải trở thành X-Men

Bệnh luôn là cái gì đó nguy hiểm mà khi nhắc đến mọi người luôn phải tránh xa. Thế nhưng có những căn bệnh mà nếu chỉ quan sát ở giai đoạn đầu tiên bạn có thể lầm tưởng đó là những khả năng siêu phàm.

Cùng YoungNews khám phá những căn bệnh này nhé!

1. Siêu trí nhớ

Hyperthymesia là một căn bệnh về trí nhớ. Khác hẳn với bệnh mất trí, người mắc bệnh Hyperthymesia có thể nhớ mọi trải nghiệm trong cuộc sống một cách vô cùng chi tiết. Trên thế giới ước tính chỉ có 60 người được chẩn đoán mắc phải căn bệnh này.

Người bệnh có thể đưa ra mô tả chi tiết về bất kỳ ngày nào trong suốt cuộc đời của họ, thậm chí đó là những trải nghiệm từ thời thơ ấu. Họ có thể đọc rõ ràng một đoạn văn từ những cuốn sách mà họ đã đọc nhiều năm trước cũng như nhớ rõ những tin tức xảy ra ngày nào của năm nào.

Những bệnh nhân này không thể xuyên tạc trí nhớ của họ hay quên đi những khoảnh khắc mà họ không hề muốn ghi nhớ. Dù thế nào thì họ nhớ mọi thứ.

Điển hình về căn bệnh này đến từ một nhà văn người Úc – Rebecca Sharrock. Trong qua một cuộc phỏng vấn với đài BBC cô đã kể rõ ràng cách cô bị quấn trong chiếc chăn màu hồng khi cô mới 7 ngày tuổi. Sau đó cô ấy đã đọc một đọan trong bộ truyện tranh nổi tiếng Harry Potter mà không sai bất kỳ 1 từ nào. Điều này quả thực rất tuyệt vời. Thế nhưng với nhà văn này, cô cho rằng căn bệnh này khiến cô đau đầu, mất ngủ và thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi.

2. Không cảm giác đau

Chứng bệnh giảm đau bẩm sinh là tình trạng mà trong đó một người không cảm thấy nỗi đau của cơ thể. Dù căn bệnh này hiếm gặp thế nhưng có đến 40 trường hợp được ghi nhận ở một ngôi làng ở Thụy Điển.

Về cơ bản người mắc bệnh không bị ảnh hưởng về thân kình chỉ là không có cảm giác đau, hoặc rất ít. Giống như một siêu anh hùng thực sự. Tuy nhiên căn bệnh đem đến nguy cơ bệnh nhân sẽ không nhận thấy cơn đau. Nhất là trẻ nhỏ nếu chẳng may gãy xương, cắn vào lưỡi,…sẽ không cảm nhận được.

3. Làm được tất cả mọi thứ

Căn bệnh làm được tất cả mọi thứ được gọi là hội chứng Savant. Đây là một căn bệnh hiếm hoi với các cá nhân có rối loạn phát triển thần kinh giống như hội chứng tự kỷ và hội chứng Asperger. Những cá nhân này là những thiên tài, họ cực kỳ tài năng trong các lĩnh vực tính toán, vẽ tranh, âm nhạc, bản đồ và xây dựng.

Như Stephen Wiltshire sau khi kết thúc chuyến bay qua thành phố London ông đã vẽ lại toàn bộ bản đồ của thành phố này.

Dù hội chứng Savant được xem là thiên tài, tuy nhiên trong một số lĩnh vực khác họ sẽ có những suy nghĩ hoàn toàn cực đoan.

4. Không thấy lạnh

Ngoài những bệnh nhân không cảm thấy đau, còn có bệnh nhân không hề cảm thấy lạnh. Ví dụ như Wim Hof, một người Hà Lan đã làm cho bác sĩ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng chịu lạnh của ông. Ông có thể ở lại trong băng đến 120 phút, leo lên Mont Blanc khi trên người chỉ mặc mỗi chiếc quần short và thậm chí ông còn có thể bơi trong một hồ băng.

Các chuyên gia cho rằng đây là một hiện tượng đặc biệt nhưng chính bản thân Wim Hof lại cho rằng khả năng chịu được lạnh hoàn toàn là do sự rèn luyện của bản thân.

5. Không biết sợ

Chứng bệnh Urbach-Wiethe là một chứng rối loạn hiếm gặp. Người mắc phải hoàn toàn không cảm thấy sợ hãi trong bất kỳ trường hợp nào. Chỉ có khoảng 300 trường hợp được biết đến và ¼ trong số đó là khu vực Nam Phi.

Người phụ nữ nổi tiếng không biết sợ hãi là một bênh nhân người Mỹ tên SM (chữ cái được đặt để bảo vệ cho nhân vậy). Các nhà khoa học đã tìm vô vàn cách làm cho cô sợ hãi. Từ rắn, nhện độc đến những bộ phim kinh dị, bị nhốt,… nhưng vẫn vô ích.

Cô đã kể lại vụ việc cả gia đình cô bị tấn công trong đêm. Hung thủ với một con dao trên tay, đáng lẽ cô không thể sống sót. Nhưng điều ngạc nhiên là do mất khả năng đánh giá nguy hiểm vô tình lại cứu lấy cô ấy.

 

 

Young News