Ăn 320 gói snack cay khi mang bầu, mẹ tóc đen “ngơ ngác” khi sinh con tóc vàng

Thèm ăn snack trong khi bầu bí không phải là chuyện quá lạ lùng nhưng ăn đến 320 gói 581g trong suốt thai kì như Emelia là câu chuyện “hiếm có khó tin”, nhất là khi con trai cô đã chào đời với mái tóc đỏ lạ lùng.
Câu chuyện về những cơn nghén ngẩm kì lạ của các mẹ luôn đầy ắp những điều bất ngờ. Không chỉ đơn giản là chứng thèm ăn những thứ kì lạ như phấn trắng viết bảng, đôi khi, chính những cơn thèm ăn tưởng chừng rất bình thường, chẳng hạn như thèm ăn các loại snacks, bim bim, cũng có thể dẫn đến những câu chuyện lạ lùng phía sau.

Emelia Jackson, 23 tuổi, thậm chí đã đến mức “phát cuồng” với những túi snack vị cay khi mỗi tuần phải ngốn hết 8 bịch snack cỡ 20.5 oz (tương đương khoảng 581g) mới có thể tạm “thỏa mãn”. Cho đến khi mang thai, loại snack này vẫn luôn là món tủ của cô, và cô đã ăn hơn 320 bịch snack 20.5 oz trong suốt thời gian bầu bí con trai mình.

Là một người nghiện snack cay từ khi còn nhỏ, không hề lạ lùng khi món ăn yêu thích duy nhất khi bầu bí của Emelia vẫn là chính món này.

Thai kì của Emelia đã diễn ra hoàn toàn bình thường, cho đến khi mẹ hai con này gặp phải cú sốc lớn khi lần đầu tiên nhìn thấy con trai của mình, bé Kai-Lono, người sở hữu mái tóc vàng ánh đỏ trong khi cả bố lẫn mẹ đều là tóc đen.

Mái tóc của bé Kai-Lono mang màu tóc vàng đỏ là một điều lạ lùng, đến mức tất cả mọi người xung quanh đều trêu đùa rằng chính cơn nghiện món snack cay màu đỏ của Emelia là nguyên nhân dẫn đến mái tóc đặc biệt của em bé cô vừa sinh ra.

Trước khi sinh bé Kai, nữ giáo viên trẻ này đã từng chứng minh tình yêu bất tận của mình với món snack nổi tiếng này bằng những bức ảnh chụp trong một bồn tắm đầy ắp snack vị cay.

Emelia đã sốc khi thấy con trai của mình có tóc vàng ánh đỏ thay vì sẫm màu như cả bố lẫn mẹ.

 

Ý tưởng này xuất hiện trong đầu cô sau khi cô và bạn trai Janson Correa, 26 tuổi, xem được những bức ảnh tuyệt đẹp trong bồn tắm đổ đầy sữa để kỉ niệm những tuần cuối của thai kì. Thế nhưng, thay vì sữa, tín đồ của loại snack cay đã quyết định sử dụng món tủ của mình để làm bối cảnh cho buổi chụp hình bầu của mình.

Để chuẩn bị cho bộ ảnh bầu “để đời”, Emelia đã dùng đến 19 gói snack cỡ lớn. Dù ấn tượng, cô cũng phải hao tổn đáng kể tâm sức cho bộ ảnh này. Vụn snack vương vãi khắp nơi, việc dọn dẹp “bãi chiến trường” sau buổi chụp hình là một điều đáng sợ dù Emelia đã được mẹ hỗ trợ rất nhiều trong suốt toàn bộ quá trình. Thậm chí, một vài nhiếp ảnh gia còn từ chối chụp hình cho cô vì không có cảm tình với ý tưởng chụp ảnh bầu này.

Chia sẻ về sở thích của mình, Emelia cho biết, snack vị cay vẫn luôn là món ăn khiến cô “phát cuồng” ngay từ khi còn nhỏ. Thậm chí, cô còn tiết lộ rằng mình từng lấy trộm tiền từ hũ tiết kiệm của bố mẹ để mua đến 3 gói mỗi ngày từ máy bán hàng tự động tại trường.

Bức ảnh bầu bí “để đời” của tín đồ snack cay.

Đến nay, khi đã trưởng thành và có một bé gái 5 tuổi, tình yêu của cô với Cheetos vẫn không hề suy giảm. Thế nhưng, thay vì phải giấu giếm ăn tại trường như trước, giờ đây, cô thường tích trữ nhiều túi lớn tại nhà để có thể ăn bất cứ lúc nào mình muốn. Dù “đủ đầy” đến vậy, mỗi lần đi mua sắm tại tiệm tạp hóa, cô cũng phải mở một gói để nhấm nháp trong khi đi vòng quanh mua đồ.

Lần mang thai bé thứ hai này, thay vì thèm ăn những đồ chua, hay những món ngọt, thứ duy nhất Emelia nghén vẫn là món snack cay trứ danh của thương hiệu Cheetos. Đôi lúc, cô còn đánh thức Janson giữa đêm chỉ để lấy cho cô vài túi snack vì lên cơn thèm. Emelia ăn nhiều loại snack đến mức những người xung quanh vẫn thường đùa cợt rằng em bé của cô sẽ có mái tóc màu đỏ vàng giống như món snack này vậy.

Tuy nhiên, hiện nay Emelia đang phải tạm “cai” món tủ của mình do đang cho con bú.

Chính vì thế, khi lần đầu tiên nhin thấy con trai của mình mang mái tóc màu đỏ, bạn trai cô đã không thể nén cười khi nghĩ rằng điều mọi người vẫn thường đùa về chứng nghiện snack của Emelia đã thành sự thật.

“Mọi người vẫn thường nói rằng chính vì ăn quá nhiều loại snack cay đó mà tôi đã “biến” mái tóc con trai thành màu đỏ rực”, cô chia sẻ.

Bạn trai của Emelia, Janson, là người mang dòng máu lai giữa Bồ Đào Nha và Hawaii, trong khi cô mang dòng máu lai của người Mỹ gốc Phi và người Na Uy. Cả cô lẫn bạn trai đều là người có mái tóc sẫm màu thay vì mái tóc đặc biệt như con trai Kai của mình.

Tuy nhiên, dù yêu thích món đồ ăn này đến mấy, Emelia cũng phải tạm xa cách nó một thời gian do cô đang trong thời gian cho con bú, và em bé không thể chịu được vị cay của món snack này. Dù Kai mới được 4 tháng tuổi, Emelia vẫn không thể ngừng nhớ nhung những gói snack cay.

Young News